Hơn 200 Đoàn viên, Thanh niên thắp nến tri ân các anh hung Liệt sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 216-KH/TĐTN-BTG ngày 13 tháng 7 năm 2020 của Tỉnh Đoàn Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tối ngày 26-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập (TP. Điện Biên), Đoàn Trường CĐSP Điện Biên phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Viettel Điện Biên đã tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, hoa thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đoàn của các đơn vị và hơn 200 ĐVTN đã đặt vòng hoa tại tượng đài liệt sĩ; dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo Đoàn các đơn vị cùng các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tất cả phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập.

Phát huy truyền thống kiên cường, anh dũng, của thế hệ cha anh đi trước, thế hệ hôm nay trân trọng và biết ơn những cống hiến lớn lao, hy sinh quên mình của các anh. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc ta, của Quân Đội ta. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Tuổi trẻ các đơn vị quyết tâm ra sức thi đua, học tập, lao động rèn luyện góp phần xậy dựng Quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ảnh 1: Các đơn vị dâng vòng hoa tại buổi Lễ

Ảnh 2: ĐVTN các đơn vị kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ

Ảnh 3: Cán bộ ĐVTN Nhà trường Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Tác giả: Hoàng Văn Định