Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

0
11161

Ngày viết: 23/4/2019

Sáng (23/4/2019) diễn ra khai mạc Chương trình Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại thư viện trung tâm Ngoại ngữ Tin học và HTHT trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của giảng viên và sinh viên góp phần xây dựng xã hội học tập, ngày 23/4/2019, trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Điện Biên  đã tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6.

Bạn đọc tham quan khu vực trưng bày giới thiệu sách

Chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm nay của trường CĐSP Điện Biên được xây dựng tập trung vào các hoạt động: Trưng bày, triển lãm sách, báo tại phòng đọc thư viện; xếp sách nghệ thuật; trưng bày, giới thiệu một số tài liệu mới liên quan đến đổi mới trong giáo dục; giới thiệu cuốn sách “Huyền thoại Điện Biên” và tiếp cận mô hình thư viện điện tử.

Chương trình được bố trí dàn dựng đặc sắc, khoa học và đầy tính thu hút do tập thể các cán bộ chuyên ngành của trường thực hiện. Các tài liệu đa dạng, đảm bảo tính cập nhật đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, học tập, giảng dạy trong tình hình  đổi mới giáo dục hiện nay được bày trí hết sức sinh động thu hút sự đông đảo tham gia của sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chương trình còn giới thiệu cuốn sách “Huyền thoại Điện Biên” để tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ. Việc giới thiệu cuốn “Huyền thoại Điện Biên” được thực hiện thông qua những thước phim hết sức chân thực, hùng tráng và xúc động.

Sinh viên tìm hiểu cuốn “Huyền thoại Điện Biên” tại phòng đọc

Đây không chỉ là chương trình giới thiệu những cuốn sách hay, mới với bạn đọc, mà còn là cơ hội để các sinh viên, giảng viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, lan tỏa tình yêu sách, phát triển phong trào đọc sách và các hoạt động gắn liền với sách… tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam.

Sinh viên xem phim về lịch sử sách và thư viện

Trải qua 5 năm, Ngày sách Việt Nam đã được công chúng đón nhận và cả hệ thống chính trị, cộng đồng hưởng ứng. Tại trường CĐSP Điện Biên, Các hoạt động hưởng ứng cũng được thực hiện ngày một đa dạng, phong phú hơn và đi vào chiều sâu tạo lên những thay đổi tích cực trong nhận thức của sinh viên về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong học tập và cuộc sống. Điều này cho thấy tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của một quyết định mang tầm chiến lược quốc gia của Chính phủ.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện, Ngày sách Việt Nam tại trường CĐSP Điện Biên đã đạt kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, nhà trường sẽ cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tăng cường đầu tư cho thư viện, có những chương trình, biện pháp cụ thể hơn nữa để việc đọc sách, văn hóa đọc đi vào thực chất, trở thành một thói quen thường xuyên và lan tỏa đến tất cả các cán bộ, viên chức, sinh viên trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tạo.

Tác giả: Phạm Việt Đức

BÌNH LUẬN