Căn cứ Kế hoạch số 577/KH-CĐSP ngày 12/8/2019 của trường CĐSP Điện Biên về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức năm học 2019-2020. Chiều ngày 20/9/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Khai mạc Khóa bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Lê Huy Hoàng – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ths. Đinh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên, cùng sự có mặt đông đủ của hơn 160 cán bộ quản lí, giảng viên của nhà trường.

Tại buổi khai mạc, Thầy giáo Đinh Xuân Huy đã nhấn mạnh, đợt tập huấn là cơ hội không thể tốt hơn để mỗi thầy cô giảng viên của trường CĐSP Điện Biên được tiếp cận và hiểu thấu đáo nội dung chương trình Giáo dục phổ thông mới. Từ đó tổ chức, triển khai trong quá trình giảng dạy đồng thời thực hiện các bước đi dài hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ của ngành Giáo dục.

Theo Kế hoạch thời gian khóa bồi dưỡng là 5 ngày chia làm hai đợt: đợt 1 ngày 20, 21, 22/9/2019 gồm các môn Ngữ Văn, Giáo dục thể chất, Công Nghệ, Tin học, Âm nhạc, Lịch sử và Địa Lí  Tiểu học, Hoạt động trải nghiệm, Khoa học tự nhiên, Tự nhiên – xã hội; đợt 2 ngày 28, 29/9/2019 gồm các môn: Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lí THCS, Giáo dục công dân, Mĩ Thuật

Khóa bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 giúp giảng viên trường CĐSP Điện Biên hiểu rõ hơn về Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 (Chương trình GDPT tổng thể và Chương trình môn học), qua đó các giảng viên có thể tham gia triển khai bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông năng cao năng lực thực hiện chương trình GDPT 2018. Với các nội dung chính: Tìm hiểu và hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT tổng thể, các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình GDPT 2018; Điều kiện để tổ chức thực hiện chương trình GDPT năm 2018. Báo cáo viên của Khóa bồi dưỡng là đội ngũ báo cáo viên nguồn với các thầy cô là giảng viên nhiều kinh nghiệm của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng

Ths.  Đinh Xuân Huy-Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên phát biểu trong buổi Khai mạc

PGS.TS Lê Huy Hoàng-Trưởng khoa Sư phạm kĩ thuật trường ĐHSP Hà Nội giới thiệu chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Toàn cảnh của buổi Khai mạc khóa bồi dưỡng