Khoa Tiểu học Mầm non triển khai công tác thực tập sư phạm cuối khóa cho sinh viên K19 ngành Giáo dục Mầm non năm học 2018 – 2019

0
621

Tin, ảnh: Nguyễn Quỳnh Dương

Thực hiện theo kế hoạch số 1063/KH-CĐSP của trường CĐSP Điện Biên, ngày 14/01/2019 vừa qua, khoa Tiểu học Mầm non đã triển khai công tác thực tập sư phạm cuối khóa cho 108 sinh viên, thuộc chuyên ngành GDMN đến thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Đợt thực tập của sinh viên K19 ngành GDMN sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 10 tuần (bắt đầu từ ngày 14/01/2019 đến ngày 12/04/2019). Địa điểm thực tập là các trường mầm non thuộc trung tâm thành phố như: Trường mầm non 20/10; Trường mầm non 7/5; Trường mầm non Hoa Ban; Trường mầm non Thanh Trường và Trường mầm non Noong Bua.

Trong lần thực tập cuối khóa này, sinh viên khối K19MN sẽ tiếp tục được được dự các giờ dạy mẫu; được lựa chọn, chuẩn bị bài và tập giảng trong các lĩnh vực như: phát triển nhận thức, thể chất, ngôn ngữ, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ tiếp tục được trải nghiệm thực tế về giáo dục và chăm sóc trẻ.

Theo ghi nhận ban đầu, ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên, sinh viên thực tập đã được BGH các trường mầm non đón tiếp chu đáo, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng nhóm, các em đã làm những công việc đầu tiên là thăm lớp và dự giờ dạy mẫu. Sau mỗi tiết dạy mẫu, giáo viên hướng dẫn đã có sự giải đáp về chương trình, kiến thức liên quan cho sinh viên để cùng rút ra những kinh nghiệm cần thiết trong giảng dạy.

Cuối đợt thực tập, mỗi sinh viên sẽ được thi giảng, viết báo cáo thu hoạch về nội dung thực tập của riêng mình, đánh giá các tiết dạy bằng điểm số, đánh giá công tác chăm sóc giáo dục trẻ thông qua các hoạt động (đón trẻ, trả trẻ và tổ chức các hoạt động vui chơi, vệ sinh cho trẻ).

Kế hoạch thực tập tại các trường mầm non đã và đang diễn ra theo đúng như dự kiến, nhìn chung, ý thức chấp hành kỷ luật của sinh viên khoa Tiểu học Mầm non là tương đối tốt. Bước đầu, sinh viên các đoàn thực tập đã thích ứng, hòa nhập vào môi trường giáo dục tại cơ sở nhanh chóng và tích cực.

*Một số hình ảnh về công tác TTSP của sinh viên K19MN tại các trường MN

Buổi gặp mặt sinh viên tại trường Mầm non 20/10

Buổi gặp mặt sinh viên tại trường Mầm non Noong Bua

Tiết dự giờ dạy mẫu tại lớp MGB, trường mầm non Thanh Trường

Tiết dự giờ dạy mẫu tại lớp MGN, trường mầm non Thanh Trường

BÌNH LUẬN