KHOA TIỂU HỌC MẦM NON VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

0
438

Người viết: Nguyễn Thị Thu Dung

Những ngày tháng 11, trong không khí tưng bừng của toàn ngành giáo dục tôn vinh những người làm nghề giáo, Trường CĐSP Điện Biên đón nhận sinh nhật tuổi 55. Trong không khí đó, cùng với các đơn vị khác trong trường, tập thể khoa Tiểu học – Mầm non cũng đã tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng 55 năm ngày thành lập trường và 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tất cả các hoạt động từ hội trại, văn nghệ đến thể thao đều được tập thầy và trò tham gia một cách nhiệt thành với phương châm: tất cả giảng viên cùng lên sân khấu, bất cứ ai cũng có thể ra sân thi đấu như những vận động viên thực thụ.

Trong hoạt động hội trại do Đoàn trường tổ chức, với lợi thế có số lớp và số lượng sinh viên nhiều nhất trường, khoa THMN được giao phụ trách 4 trại trên tổng số 6 trại (bao gồm cả trại chỉ huy) của toàn trường. Kết quả chung cuộc, khoa có 1 trại được giải nhất, 1 trại được giải nhì và 1 trại giải khuyến khích. Đó là kết quả xứng đáng cho những ngày đêm miệt mài từ khi lên ý tưởng cho đến khi kết thúc hội trại của các thầy cô và sinh viên trong khoa.

Với các hoạt động giao lưu văn nghệ và thể thao, ngay từ khi nhận được kế hoạch của nhà trường, tập thể khoa đã tiến hành chia đội, phân công nhiệm vụ và lên lịch tập luyện hết sức nghiêm túc. Mỗi tuần, các thầy cô giáo đều dành 1 đến 2 buổi để tập luyện văn nghệ ngay tại khoa. Có thể nói rằng, chính sự nhiệt tình, trách nhiệm và tinh thần tập thể cao của mỗi cán bộ giảng viên đã khiến mỗi buổi tập trở thành một buổi sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa. Và ngược lại, chính nhờ việc tham gia hoạt động ngoài chuyên môn này mà anh chị em trong khoa trở nên gắn bó hơn, tình cảm hơn, thắt chặt tình đoàn kết hơn nữa. Đó chính là điều quan trọng nhất mà Khoa Tiểu học – Mầm non có được qua hoạt động này. Mỗi người dù có khả năng hay không, dù chưa bao giờ cầm mic lên sân khấu hay chưa bao giờ ra sân thi đấu thì đều thấy phấn chấn, hào hứng tham gia. Với lợi thế có được sự hỗ trợ của tổ nhạc, khoa đã có một phần trình diễn hết sức thành công trong đêm giao lưu văn nghệ của toàn trường vào tối ngày 15-11 và nhận được những tình cảm đón nhận tích cực từ các đại biểu, các thầy cô giáo cũng như sinh viên trong toàn trường. Ở hoạt động giao lưu thể thao trong hai ngày 17 và 18, đội của khoa THMN phối hợp với khoa Xã hội cũng đã đạt kết quả cao ở tất cả các nội dung bóng chuyền, bóng bàn, kéo co với giải nhì bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ; giải nhất đơn, đôi nội dung bóng bàn; giải nhất ở nội dung kéo co nữ, giải ba kéo co nam.

Những hoạt động chào mừng 55 năm thành lập trường và 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã kết thúc nhưng dư âm của những buổi tập luyện đầy niềm vui, những trận thi đấu đầy tiếng cười vẫn còn đọng lại đối với mỗi giáo viên và sinh viên khoa THMN.

* Một số hình ảnh trong các hoạt động vừa qua của khoa:

BÌNH LUẬN