Lầu Thị Dợ – Gương đoàn viên tiêu biểu trong các hoạt động thể thao, tình nguyện

0
728

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên luôn chú trọng giáo dục đoàn viên sinh viên phát triển toàn diện vừa hoạt động tình nguyện giỏi vừa chăm rèn luyện thể chất.

Trong năm học 2020 – 2021, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động được đông đảo đoàn viên sinh viên hưởng ứng tham gia. Trong đó, đoàn viên sinh viên Lầu Thị Dợ là tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động thể thao, tình nguyện.

Lầu Thị Dợ là sinh viên dân tộc Mông đến từ Bản Vang Hồ, Xã Nậm Vì, Huyện Mường Nhé, vùng có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Với niềm yêu thích thể thao, em thường xuyên tập luyện và tham gia các hoạt động thể thao do trường tổ chức. Em cho biết việc học tập đôi khi căng thẳng, vì vậy em tìm thấy niềm vui khi tập luyện thể thao. Việc tăng cường luyện tập thể thao sẽ khuyến khích mọi người xây dựng lối sống năng động và lành mạnh. Sau cố gắng nỗ lực luyện tập của mình, Lầu Thị Dợ tham gia thi đấu Giải đẩy gậy, bắn nỏ năm học 2020 – 2021 và đạt giải nhất, tham gia giải bóng chuyền Cúp Đoàn trường mở rộng năm 2020 – 2021 và đạt giải nhìn toàn đoàn.

Không chỉ yêu thích thể thao, em còn là một thành viên tích cực của đội tình nguyện tại Làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên. Tại đây em dạy kèm các bé học vào các buổi tối trong tuần, thường xuyên tổ chức tham gia các hoạt động vui chơi với trẻ. Đoàn viên Lầu Thị Dợ đã được Đoàn trường tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh”.

Ngoài những thành tích đáng nể đó em còn là một học sinh chăm ngoan, một cán bộ đoàn gương mẫu, tích cực, có sức lan tỏa đến các bạn trong tập, tạo ra một tập thể lớp đoàn kết, năng động. Những thành tích mà em giành được là thành quả nỗ lực không ngừng, sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo. Hi vọng trong tương lai đoàn viên Lầu Thị Dợ tiếp tục phát huy được sở trường của mình.

Người viết bài: Nguyễn Thị Bích Nhàn

BÌNH LUẬN