Trương Thị Toán – Gương sáng về học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

0
398

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng và được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên sinh viên trong toàn trường. Nổi bật là tấm gương sáng về đạo đức, học tập của đoàn viên Trương Thị Toán thuộc chi đoàn K23MN2.

Khi bước vào trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Trương Thị Toán đã quyết tâm học giỏi, trước tiên vì bản thân Toán muốn có một công việc ổn định để tự lo cho bản thân sau đó để chăm lo cho gia đình tốt hơn. Từ quyết tâm đó, em lao vào học tập miệt mài. Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp, em còn tự học thêm các loại sách tài liệu chuyên ngành, lên mạng tìm tòi các kiến thức mà mình quan tâm. Với những nỗ lực của mình, em luôn dẫn đầu về thành tích học tập của khoa, giành nhiều học bổng trong học tập.

Năm đầu tiên, bản thân Toán đã gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ tìm phương pháp học hiệu quả. Những lúc ấy, nhớ lời Bác Hồ dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, Toán đã nghiêm túc tự kiểm điểm lại những hạn chế của mình để khắc phục. Em tự ý thức rằng phải luôn luôn tự học tập nâng cao kết quả, rèn luyện tư tưởng đạo đức.

Không chỉ nỗ lực phấn đấu, Toán còn hướng dẫn, hỗ trợ các bạn trong chi đoàn phương pháp học tập, thường xuyên tổ chức các buổi học nhóm, thảo luận bài học. Với nỗ lực của mình Trương Thị Toán đã đạt danh hiệu học sinh sinh viên Giỏi năm học 2020 – 2021.

Song song với việc học tập, Trương Thị Toán luôn tích cực tham gia nhiệt tình các cuộc thi do Đoàn trường phát động và đã đạt được thành tích cao. Em đã được Đoàn trường tặng giấy khen “Đã có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc 2021”; “Đã đạt kết quả cao trong Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

 Tấm gương sáng của Trương Thị Toán như một ngọn lửa thắp sáng thêm niềm tin và nhiệt huyết trong đoàn viên sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, trở thành hình mẫu thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội.

BÌNH LUẬN