Lò Thị Hạnh – Đoàn viên ưu tú, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn

0
427

Năng động, nhiệt huyết, gương mẫu trong học tập cũng như các hoạt động của Đoàn là những ưu điểm nổi bật của sinh viên Lò Thị Hạnh (2000), sinh viên năm cuối của chi đoàn K21MN3 trường CĐSP Điện Biên.

Ngay từ khi mới vào trường, có sẵn trong mình lòng nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm, Hạnh đã rất năng nổ tham gia vào các hoạt động của lớp, của khoa, của trường và đặc biệt là những hoạt động tình nguyện do Đoàn trường tổ chức như: tham gia chương trình chào Tân sinh viên năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; tham gia hiến máu, tham gia đội bóng chuyền, tình nguyện tại xã Tìa Dình năm 2020…

Suốt 3 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐSP Điện Biên, Hạnh chia sẻ “mình đã thực sự trưởng thành qua các hoạt động và nhất là được tham gia vào các hoạt động tình nguyện. 3 năm đối với em là khoảng thời gian vô giá và là khối tài sản lớn nhất trong hành trang để bước vào tương lai”.

Sinh ra và lớn lên tại Mường Nhà, một nơi còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ Hạnh đã mong muốn được làm điều gì đó đóng góp một phần nhỏ bé của mình đối với sự phát triển của quê hương. Lựa chọn học tập tại ngôi trường CĐSP Điện Biên với mong ước sau này sẽ trở thành một cô giáo mầm non mang cái chữ đến với các em vùng sâu, vùng xa trên chính quê hương mình. Khi bước chân vào học tại trường, Hạnh đã có gắng nỗ lực đem hết sức trẻ của mình tham gia các hoạt động. Mỗi khi được khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, Hạnh cảm thấy thật sự vinh dự và vô cùng tự hào. Thấy bản thân mình cần phải cống hiến nhiều hơn nữa, cố gắng nhiều hơn nữa. Lò Thị Hạnh thấy mình thực sự may mắn được tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Hạnh chia sẻ “ Có lẽ chưa có khoảng thời gian nào em được khoác trên mình chiếc áo tình nguyện lâu như thế, ngày nào cũng thấy một màu xanh phủ khắp bản giống như những mầm xanh đang vươn lên đón chào ánh bình minh của ngày mới. Có thể, đến một ngày nào đó em không còn được khoác trên mình màu áo xanh ấy nữa, nhưng trong em   dòng máu của một người Đoàn viên vẫn luôn chảy mãi không bao giờ ngừng, màu áo xanh vẫn sẽ là màu áo em yêu thích và theo em trong suốt hành trình của cuộc đời”.

Mong muốn được đem sức trẻ, tuổi xuân của mình để cống hiến cho quê hương, đất nước, lan tỏa những giá trị yêu thương tới toàn thể cộng đồng. Vì thế, Hạnh vẫn đang cố gắng nỗ lực rèn luyện bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại ngôi trường thân yêu.

Với những hoạt động nổi bật của mình, Hạnh cũng đã nhận được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường CĐSP Điện Biên.

 – Giấy chứng nhận tham gia hiến máu năm 2019 và 2020

– Giấy chứng nhận tham gia tiếp sức mùa thi năm 2019 –  2020

– Giấy khen chiến dịch tình nguyện hè  tại xã Tìa Dình năm 2020

– Tham gia bóng chuyền của khoa Tiểu học – Mầm non năm học 2019 – 2020 và của trường đạt giải nhì năm học 2019 – 2020.

– Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt.

– Tham gia câu lạc bộ thanh niên tình nguyện “Tuổi trẻ Điện Biên” đạt được các giấy chứng nhận:

+ Giấy chứng nhận của UBND Thanh Nưa trong chương trình tình nguyện “Chủ nhật xanh” năm 2019.

 + Giấy chứng nhận UBND xã Hẹ Muông trong chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ vì quê hương” năm 2019.

+ Giấy chứng nhận của UBND xã Mường Luân trong chương trình tình nguyện “ Đông ấm cho em” năm 2020.

+ Giấy chứng nhận UBND xã Pa Thơm trong chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020.

Người viết bài: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN