Hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”

0
320

Sáng ngày 22/10/2021, Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo: “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học” bằng hình thức trực tuyến. TS. Vũ Ngọc Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Ban tuyên Giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Thông tin truyền thông; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước; các Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan nghiên cứu giáo dục; các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các học viện.

Hội thảo được tổ chức với mục đích để các trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm nhằm biến thách thức thành hiện thực, từng bước thay đổi nhận thức về chuyển đổi số giúp các trường xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để thời gian tới cần tổ chức hoạt động chuyển đổi số một cách bài bản hơn để nâng cao hiệu quả công việc, dần thích nghi với việc sống chung với đại dịch Covid-19.

Hội thảo với 8 chủ đề lớn với gần 70 báo cáo, tập trung vào những nội dung: Cơ chế, chính sách cần hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho chuyển đổi số trong toàn ngành; Những công việc cần thiết về chuyển đổi số trong quản lý giáo dục; Chuyển đổi số trong khai thác các công cụ phân tích dữ liệu để nâng cao hiệu qủa thực hiện chức năng quản trị, quản lý giáo dục; Chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online; Chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học; chuyển đổi số trong việc hoàn thiện, tích hợp dữ liệu thiết yếu và kết nối liên thông; Chuyển đổi số trong phát triển, khai thác hệ thống học liệu và môi trường học tập số.

Tham dự Hội thảo, đại diện đầu cầu trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên là Ban Giám hiệu và cán bộ quản lý các đơn vị trong trường, trường CĐSP Điện Biên có 01 báo cáo được trình bầy tại Hội nghị “Một số giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hiện nay” của hai tác giả, giảng viên của nhà trường, ThS. Mai Đình Nam – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS. Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều báo cáo chất lượng, các ý kiến đóng góp có chiều sâu và hữu ích đối với các trường. Những kết quả khoa học tại hội thảo sẽ là động lực và là công cụ hữu ích cho các trường áp dụng trong giai đoạn tới./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Một số đại biểu tham gia Hội thảo trực tuyến.

Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu trường CĐSP Điện Biên.

Tác giả: Trương Quốc Huấn

BÌNH LUẬN