Nữ sinh viên nhiệt huyết với phong trào hiến máu tình nguyện

0
913

Lò Thị Minh Thúy (sinh năm 2000) đang là sinh viên năm cuối, đến với Đoàn từ sự yêu thích và đam mê, ngay từ khi học cấp 3, cô bạn đã giữ vai trò là Bí thư Liên chi đoàn. Bước chân lên giảng đường, được gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đoàn viên khóa trên, “ngọn lửa” đam mê hoạt động Đoàn lại càng mạnh mẽ hơn.

Minh Thúy chia sẻ “Tham gia các hoạt động Đoàn vừa là cơ hội để giao lưu, học hỏi, tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng sống, vừa là môi trường lý tưởng giúp bản thân trưởng thành hơn.”

Là tình nguyện viên của đội Thanh niên xung kích trường Cao Đẳng Sư phạm, Minh Thúy luôn cháy hết mình với các hoạt động tình nguyện, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của trường như: tham gia hiến máu tình nguyện, chào tân sinh viên, tiếp sức mùa thi. Minh Thúy quan niệm: “Tham gia hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi đoàn viên- thanh niên, một giọt máu cho đi là cứu sông được rất nhiều người, nó là một hành động đẹp mang giá trị nhân văn của những hoạt động cộng đồng”. Chính vì vậy, Thúy luôn cố gắng động viên, khuyến khích các bạn đoàn viên – thanh niên cùng tham gia.

Tham gia tích cực các phong trào như vậy, nhưng Minh Thúy vẫn thu xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học. Suốt 3 năm, cô bạn đều là sinh viên giỏi, xuất sắc nhận được học bổng của trường.

Khoác trên mình chiếc áo đoàn đã 5 năm, Minh Thúy tâm sự: “Mình nhận được nhiều hơn, đó sự yêu mến của mọi người, sự trải nghiệm và các mối quan hệ xã hội khác”. Bởi vậy với vai trò là người chị cả của đội, Minh Thúy luôn cố gắng trong học tập và các hoạt động của trường, là tấm gương mẫu mực cho các thành viên.

Với các hoạt động nổi bật của mình, Minh Thúy đã nhận được nhiều thành tích xuất sắc như: Sinh viên 5 tốt; bằng khen chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020; giấy khen công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020, giấy khen Đoàn thanh niên trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong các năm qua.

Nhờ tham gia các hoạt động Đoàn, Minh Thúy thấy bản thân tự tin, trưởng thành hơn và góp phần đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. “Thời sinh viên là thời gian đẹp nhất, đừng để trôi đi hoài phí vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” – Minh Thúy tươi cười chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Minh Thúy tại trường CĐSP Điện Biên:

         – Đạt giấy chứng nhận loại “Giỏi” khi tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng;

         – Đạt giấy chứng nhận: Tiếp sức mùa thi năm 2020;

         – Đạt bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020;

         – Đạt giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng Thanh niên năm 2019 của Ban Chấp Hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên; đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020; đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

         – Đạt 05 giấy chứng nhận “Hiến máu tình nguyện” năm 2018 – 2019; 2019 – 2020 và năm 2020 – 2021.

         – Tham gia hội thi: “Nghiệp vụ sư phạm” năm 2019 – 2020 đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

           – Đạt giấy chứng nhận: Đã hoàn thành khóa đào tạo “Kỹ năng mềm thiết yếu”.

       – Đạt giấy chứng nhận: “Đã tham gia tích cực trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm học 2019 – 2020”.

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy

BÌNH LUẬN