Phát huy tinh thần, trách nhiệm và sức trẻ của Đoàn viên sinh viên trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Những ngày này, cả nước đang hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Chúng ta thật tự hào khi được sinh ra, lớn lên học tập, rèn luyện và lao động trên mạnh đất lịch sử “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tuổi trẻ các dân tộc toàn tỉnh nói chung và đoàn viên sinh viên Trường CĐSP Điện Biên nói riêng đang không ngừng thi đua lập nhiều thành tích góp phần vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm Đại lễ 70 năm.

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để mỗi chúng ta ôn lại truyền thống anh dũng, quật cường của quân và dân ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; để mỗi chúng ta tự hào, biết ơn vì những con người đã không tiếc tuổi trẻ,  máu xương để cho Tổ quốc được độc lập, thống nhất như hôm nay; khẳng định sức mạnh đoàn kết và ý trí của thế hệ hôm nay quyết tâm xây dựng Điện Biên Phủ ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Tự hào là những sinh viên sư phạm đang học tập, rèn luyện trên mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng; được tham gia các hoạt động chào mừng Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; mỗi sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Điện Biên nhận thấy đây vừa là vinh dự và may mắn; vừa là trách nhiệm lớn lao mà mình được lãnh đạo ngành, tỉnh giao phó.

Ảnh 1. Sinh viên trường CĐSP tham gia liên hoan nghệ thuật Xòe Thái

Vinh dự và may mắn bởi mỗi chúng ta được luyện tập, được biểu diễn nhiều hoạt động góp một phần công sức của mình và của trường sư phạm chào mừng lễ Kỷ niệm; bởi mỗi chúng ta sẽ có trong khung hình truyền thông gửi tới bạn bè, nhân dân cả nước; giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè năm châu về lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; về sức mạnh đoàn kết, ý trí, nghị lực phi thường của quân và dân ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; quảng bá, giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè năm châu về một Điện Biên hôm nay đang từng ngày, từng giờ vươn lên, phát triển mạnh mẽ…

Ảnh 2. Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia ghi hình cùng đoàn làm phim tài liệu của Trung tâm Phát thanh – Truyền hình quân đội

Cùng với vinh dự, tự hào là trách nhiệm khi mỗi sinh viên của Trường CĐSP Điện Biên tham gia các hoạt động chào mừng lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Để hoàn thành trách nhiệm lớn lao đó, mỗi sinh viên của trường cần ý thức cao độ trong nhận thức và hành động khi tham gia các hoạt động chào mừng lễ Kỷ niệm, đó là: Nhận thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm của mình khi được lãnh đạo các ngành, tỉnh giao nhiệm vụ tham gia các hoạt động chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Cụ thể hóa nhận thức bằng hành động cụ thể khi tham gia các hoạt động chào mừng. Thực hiện ý thức tổ chức kỷ luật trong bất cứ công việc, nhiệm vụ nào mà mình được huy động, giao phó tham gia. Đặc biệt chú ý việc thực hiện giờ giấc; tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của người chỉ đạo; thực hiện tác phong, nền nếp nhanh nhẹn, giờ nào việc nấy… Chú trọng việc ăn nói, trang phục đảm bảo mô phạm, chuẩn mực, phù hợp … Tập trung cao độ để tiếp thu, luyện tập các nội dung mà mình được tham gia biểu diễn đạt chất lượng tốt nhất trong lễ Kỷ niệm.

Cùng với các nội dung trên, mỗi sinh viên của trường cũng tự tạo cho mình tâm thế tốt nhất để tham gia lễ Kỷ niệm. Chú ý các vấn đề về sức khỏe;  phương tiện đi lại, an toàn giao thông, tư trang cá nhân … trong luyện tập, tham gia các hoạt động chào mừng lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ảnh 3. Sinh viên hỗ trợ hướng dẫn và đảm bảo an toàn tại các nút giao thông trong cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Tự hào được tham gia các hoạt động hướng tới 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mỗi đoàn viên sinh viên đều nhận thức sâu sắc và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình. Tin tưởng và hi vọng rằng, mỗi sinh viên của trường sẽ đóng góp công sức của mình tạo nên thành công của lễ Kỷ niệm, tạo nên ấn tượng sâu sắc với đồng bào nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế./.

Người viết: Đinh Toàn