Sinh viên Khoa Tiểu học – Mầm non với kế hoạch lao động chăm sóc cây hoa ban trước kì nghỉ tết

Tác giả: Phan Thị Thủy

Sáng ngày 16/1/2021, tại đồi D1 – Sườn dốc phía sau lối đi lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ – Tỉnh Điện Biên, sinh viên Khoa Tiểu học – Mầm non – Trường CĐSP Điện Biên thực hiện công việc chăm sóc cây hoa ban trước kì nghỉ tết theo kế hoạch lao động của Khoa.

Cùng tham gia có Ban chủ nhiệm Khoa – Trợ lý công tác sinh viên; Các thầy cô là giáo chủ nhiệm các lớp K21TH, K22TH, K22MT và K22MN.

Đúng 8h00’, sinh viên đã có mặt đầy đủ tại đỉnh đồi D1 để nhận nhiệm vụ. Tổng sinh viên các lớp được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm có đồng đều sinh viên nam, nữ tương ứng với 3 vị trí – 3 lối rẽ chính của đồi ban:

Nhóm 1: Vị trí 1 – Lối rẽ đầu tiên (đỉnh dốc khu vực sau quán nước đi thẳng xuống); Nhóm 2: Vị trí 2 – Lối rẽ 2 (tính tiếp từ lối rẽ 1 đường đi xuôi thẳng xuống dốc); Nhóm 3: Vị trí 3 – Lối rẽ 3 (tiếp từ lối rẽ 2 đường đi xuôi thẳng xuống dốc). Kết thúc công việc, các nhóm gặp nhau tại vòng xuyến nằm giữa vị trí 1 và vị trí 2.

Các thầy cô chủ nhiệm lớp chỉ đạo công việc theo kế hoạch, sinh viên làm việc say mê, nhiệt tình, đảm bảo yêu cầu với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi nhóm, mỗi người một việc nhịp nhàng phối hợp nhanh, gọn: người phát cỏ, người vun đất vào gốc cây ban, nhóm dọn cỏ rác…  và tiếp nối sau cùng là nhóm quét sạch lề đường, lối đi. Trong khoảng thời gian chưa đầy 2h đồng hồ, mọi công việc đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Kết thúc buổi lao động, các thầy cô giáo và sinh viên đều rất vui vẻ, phấn khởi vì đã hoàn thành tốt công việc được giao. Từng giọt mồ hôi thấm nhẹ trên vai áo nhưng nụ cười rạng rỡ vẫn tỏa trên từng khuôn mặt của các em.

Một số hình ảnh của sinh viên ở buổi lao động