Sinh viên Khoa Tự nhiên với công tác thực tập tốt nghiệp

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động này có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên.

Quá trình áp dụng các kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế công việc giúp sinh viên nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc.

Theo kế hoạch thực tập của trường CĐSP Điện Biên, ngày 26/02/2018 sinh viên khóa K18 Toán – Tin và Sinh – Địa của Khoa Tự Nhiên đã xuống trường thực tập đầy đủ. Các sinh viên tham dự buổi Lễ chào cờ đầu tuần của trường thực tập, sau đó gặp thầy cô giáo hướng dẫn và nhận nhiệm vụ chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Chiều ngày 26/02/2018 sinh viên được nghe các báo cáo tại trường.

Trong hai ngày tiếp theo sinh viên đã được dự giờ giảng mẫu các môn học theo kế hoạch của trường thực tập, sau buổi dạy mẫu các em được giáo viên chỉ đạo rút kinh nghiệm, thống nhất quan điểm trong quá trình chỉ đạo thực tập.

Sinh viên tham gia thực tập thực hiện tốt kế hoạch và hướng dẫn chỉ đạo của trường thực tập, chấp hành tốt nội qui, tích cực tham gia các hoạt động chủ nhiệm lớp cũng như hoạt động giảng dạy tại các trường thực tập.

Ban chỉ đạo thực tập và giáo viên hướng dẫn tại các trường tạo điều kiện tốt nhất để các sinh viên hoàn thành tốt các nội dung thực tập.

Hình ảnh 1: Giờ dạy mẫu môn Tự nhiên xã hội lớp 8 của giáo viên trường THCS Nam Thanh

Hình ảnh 2: Sinh viên sinh hoạt nhóm, tập giảng tại trường THCS Nam Thanh

Người viết: Tạ Đức Thắng