SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN THAM GIA THAM QUAN HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TRONG TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN NĂM HỌC 2022-2023

0
348

Thực hiện Kế hoạch 610/KH-CĐSP ngày 10/8/2022 của trường CĐSP Điện Biên sáng ngày 19/8/2022, phòng Công tác sinh viên đã tổ chức hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm cho sinh viên tại Đền thờ Liệt sĩ và Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Tham gia hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm có thầy Trịnh Đức Hạnh – phó phòng Công tác sinh viên, giáo viên chủ nhiệm các lớp và gần 430 sinh viên khối lớp K23, K24.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ. Trong không khí trang nghiêm, các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường đã thành kính dâng hương tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Ảnh 1: Giáo viên và sinh viên nhà trường dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ

Rời Đền thờ Liệt sĩ, các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường đã đến Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để tham quan bức tranh Panaroma Trận chiến Điện Biên Phủ. Khi tham quan, sinh viên nhà trường đã cảm nhận được sự hùng tráng, kỳ vĩ của bức tranh. Nhiều sinh viên chia sẻ các em rất tự hào và cảm thấy mình thật may mắn vì được sinh ra khi đất nước đã hòa bình. Sau khi tham quan bức tranh Panaroma, đoàn tiếp tục được hướng dẫn viên thuyết minh, giới thiệu những hiện vật, mô hình, tài liệu, ảnh,… trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta, đặc biệt là 56 ngày đêm “Khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Ảnh 2,3: Giáo viên và sinh viên nhà trường tham quan tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Qua hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm này thế hệ trẻ nhà trường nhận thức rõ được rằng: hôm nay được học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trong điều kiện đất nước hòa bình, được hưởng thành quả của độc lập, tự do mà nhiều thế hệ cha ông đã dày công vun đắp…Vì vậy, không được phép quên những trang sử đấu tranh giữ nước vô cùng hào hùng, oanh liệt nhưng cũng hết sức đau thương của dân tộc. Thế hệ tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cần nhận thức sâu sắc những hi sinh lớn lao của cha ông, phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm ra sức thi đua, học tập, lao động rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN