Sinh viên trường CĐSP Điện Biên với các hoạt động trong Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần II và Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc diễn ra tại Điện Biên

0
12253

Người viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

(Phòng Công tác HSSV)

Tháng 10/2019 tại Tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ kỉ niệm các ngày lễ lớn năm 2019. Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước” sẽ được Bộ VHTTDL và tỉnh ủy,UBND tỉnh Điện Biên tổ chức từ ngày 18 đến 20.10.2019  tại Quảng trường 7.5, T.P. Điện Biên Phủ. Ngày hội có sự tham gia của 5 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tham gia giao lưu Ngày hội.

Ảnh 1: Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần I – tại tỉnh Lai Châu

Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn, được tổ chức tại vùng đất trung tâm văn hóa người Thái – Điện Biên, kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điên Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2019), thể hiện sự tôn vinh văn hóa một tộc người giàu truyền thống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Thái trong nền văn hóa Việt Nam thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Đây cũng là dịp để các tỉnh tham gia có điều kiện để học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; đồng thời thiết thực nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng, gìn giữ và phát triển văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Ảnh 2: Sinh viên tập luyện trong màn nghệ thuật khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái

Hơn 100 sinh viên nữ của trường CĐSP Điện Biên được huy động tham gia tập luyện và biểu diễn trong màn nghệ thuật Lễ khai mạc ngày hội, trong đó có 100 sinh viên tham gia màn nghệ thuật tổng hợp và 01 sinh viên được chọn làm diễn viên trình diễn trang phục trong dịp lễ. Với tinh thần tập luyện hăng say và ý thức trách nhiệm, hy vọng các em sẽ góp phần làm nên thành công chung của ngày lễ lớn.

Ảnh 3: Một giờ tập luyện của sinh viên

          Trước đó từ ngày 10 đến 17.10.2019 tại nhà Thi đấu đa năng tỉnh sẽ diễn ra vòng Chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc, năm 2019. Cùng với  hoạt động này, trường CĐSP Điện Biên đã có sự tham gia của 28 sinh viên tham gia công tác hỗ trợ phục vụ giải Bóng chuyền toàn quốc. Với tinh thần và trách nhiệm cao, nhà trường tin tưởng các bạn SV và GV tham gia quản lý sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thành công vào các hoạt động lớn của tỉnh.

BÌNH LUẬN