Tham dự hội nghị tập huấn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Điện Biên” năm 2019

0
850

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thùy Liên

Phòng Công tác HSSV

Thực hiện công văn số 180/GM-SKHCN của Sở khoa học công nghệ tỉnh Điện Biên về Dự hội nghị tập huấn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Điện Biên” năm 2019; ngày 17 và 18 tháng 4 năm 2019 trường CĐSP Điện Biên đã cử đoàn đại biểu  dự hội nghị tập huấn tại hội trường Nhà khách Trúc An; phường Thanh Bình; Tp Điện Biên phủ.

Ảnh 1: Khai mạc Hội nghị tập huấn tại hội trường Nhà khách Trúc An

Đoàn đại biểu trường CĐSP Điện Biên gồm 03 cán bộ, giảng viên có tham gia phụ trách phong trào khởi nghiệp của nhà trường và 05 sinh viên tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tham dự. Trong hai ngày, hội nghị tập huấn đã được lắng nghe, chia sẻ những kiến thức về Khởi nghiệp và Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp theo xu hướng đổi mới sáng tạo do chuyên gia Trương Thanh Hùng – Sáng lập, điều hành FINNO Group; chuyên gia chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan diễn giảng.

Ảnh 2: Trương Thanh Hùng – Sáng lập, điều hành FINNO Group; chuyên gia chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan diễn giảng.

Tại hội nghị các học viên được trao đổi các kiến thức về Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay; Đặc biệt là các kiến thức mới về một Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bao gồm các yếu tố như: Các trường đại học/cao đẳng – Các tổ chức/ cá nhân hỗ trợ – Các tổ chức cấp vốn – Các tổ chức nghiên cứu – Các doanh nghiệp lớn – Các nhà cung cấp dịch vụ; tất cả cùng hỗ trợ, thúc đẩy để tạo nên một Doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup). Bên cạnh đó chương trình cũng cung cấp một số chương trình hỗ trợ khởi nghiệp như: Đề án 844; Đề án 1665; Đoàn Thanh niên; Hội phụ nữ.

Ảnh 3: Giảng viên và sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia lớp tập huấn

Trong đợt tập huấn, các học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn được thực hành, trải nghiệm thực tế qua các bài tập thực hành vận dụng các mô hình kinh doanh để xây dựng một môi trường khởi nghiệp hiệu quả và sáng tạo.

Ảnh 4, 5: Một số hoạt động thực hành tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn các giảng viên, sinh viên nhà trường đã có những kiến thức rất bổ ích về khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời đại hiện nay. Với những gì thu được từ lớp tập huấn hy vọng các bạn sẽ có được cho mình những ý tưởng khởi nghiệp và biến những ý tưởng khởi nghiệp đó thành hiện thực một cách hiệu quả.

BÌNH LUẬN