Tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho sinh viên khoa Tiểu học Mầm non, trường CĐSP Tỉnh Điện Biên

0
536

Tin và ảnh: Phan Thị Thủy – Khoa TH-MN

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…, thì việc tiêm vắc xin phòng ngừa chủ động càng trở nên cấp bách tại các quốc gia và toàn cầu.

Tiêm vắc xin covid-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ không chỉ cho riêng mình, mà còn giúp bảo vệ cho cả những người xung quanh. Những người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm hoặc nhiễm bệnh không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng). Vì thế,  ít có khả năng lây lan vi-rút covid-19 cho những người khác.

Căn cứ thông báo của Trạm Y tế Phường Mường Thanh – Thành phố Điện Biên Phủ – Tỉnh Điện Biên về việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã rà soát, lập danh sách sinh viên chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngày 09 tháng 10 năm 2021, Trạm Y tế Phường Mường Thanh phối hợp với phòng công tác sinh viên Trường CĐSP Điện Biên tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19 cho sinh viên trường CĐSP Điện Biên tại địa điểm Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề THPT Thành phố. Cùng tham gia có Lãnh đạo Khoa Tiểu học- Mầm non, Trợ lý Công tác sinh viên và giáo viên chủ nhiệm các khối lớp K22, K23, K24 cũng có mặt để đôn đốc, nhắc nhở và động viên sinh viên thực hiện việc tiêm phòng vắc xin phòng ngừa Covid-19 theo đúng quy định.

Buổi tiêm phòng được diễn ra khẩn trương, nhanh gọn và hiệu quả. Các  lớp được chia theo từng buổi nối tiếp theo ca, có khung giờ cụ thể nhằm đảm bảo công tác phòng dịch. Tất cả sinh viên khi có mặt đều đeo khẩu trang, sát khuẩn, ngồi theo đúng khu vực, vị trí đã được quy định. Trước tiêm chủng, sinh viên được tổ chức khám sàng lọc, nếu đạt tiêu chuẩn tiêm sẽ ký cam kết vào phiếu “Đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin Covid-19” và sau tiêm sẽ ở lại 30 phút để theo dõi, khám chờ kết luận của bác sĩ. 100% sinh viên sau khi tiêm xong vắc xin phòng ngừa Covid-19 đều đảm bảo an toàn về sức khỏe. Kết quả là có 293 sinh viên thuộc Khoa Tiểu học – Mầm non đã được tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19 (trong đó, khối lớp K22 là 95 em; Khối lớp K23 gồm 107 em và khối lớp K24 là 91 em) với loại vắc xin Astrazeneca.

Với phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, ngay sau khi sinh viên khóa cũ trở về trường học tập trung và sinh viên khóa mới nhập học, chính quyền địa phương cùng với nhà trường đã tổ chức tiêm phòng vắc xin cho toàn thể sinh viên. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước chăm lo sức khỏe của nhân dân, trong đó có sinh viên khoa Tiểu học Mầm non, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trước đại dịch Covid – 19.

Sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non, trường CĐSP Điện Biên tại buổi tiêm vắc xin phòng chống Covid-19

 

BÌNH LUẬN