Tổ Văn sinh hoạt chuyên đề “CHIA SẺ MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY”

0
755

Tin và ảnh: Đinh Thanh Hương

Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề là một hoạt động thường xuyên của tổ bộ môn nhằm mục đích bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực sư phạm cho giảng viên. Đồng thời thông qua sinh hoạt chuyên đề cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của giảng viên trong quá trình giảng dạy.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường Cao đẳng phạm Sư phạm Điện Biên và kế hoạch của tổ bộ môn, sáng thứ 5, ngày 16/12/2021 tại phòng 102B2 tổ Văn khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện khoa, giảng viên trong tổ cùng các đồng chí giảng viên trong trường.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ đã triển khai một số nội dung: Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non sau sửa đổi, bổ sung; hướng dẫn tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với đọc; hướng dẫn sinh viên soạn và tổ chức hoạt động làm quen và tập tô chữ cái.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí giảng viên có dịp cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra những ý kiến sát đáng giúp cho công tác chuyên môn của tổ, công tác giảng dạy các học phần phương pháp đạt hiệu quả. Đồng thời trên cơ sở đó, các đồng chí giảng viên khi giảng dạy học phần phương pháp phát triển ngôn ngữ cũng có điều kiện tích lũy thêm kinh nghiệm hướng dẫn cho sinh viên soạn giảng, tổ chức hoạt động rõ ràng và cụ thể hơn. Nhằm giúp các em sinh viên mầm non có nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, tự tin và bản lĩnh khi tham gia thực hành thực tập tại các nhà trường.

Hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề

BÌNH LUẬN