Trung tâm Ngoại ngữ Tin học và HTHT Trường CĐSP Điện Biên tổ chức chương trình bồi dưỡng về phương pháp đọc sách, quy trình học tập và tự học dành cho Sinh viên Cao đẳng

0
409

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, trung tâm Ngoại ngữ Tin học và HTHT đã tổ chức cho các sinh viên K24 (năm nhất) học tập hai chuyên đề: Phương pháp đọc sách hiệu quả, Quy trình học tập và tự học dành cho sinh viên Cao đẳng.

Đọc sách và học tập là những hoạt động cơ bản của mỗi người, nhờ đó mà sinh viên tăng cường khả năng tư duy, tích lũy kiến thức, từ đó mới có nhân cách, mới có sự nghiệp, tình yêu và hạnh phúc. Song đọc sách và học tập như thế nào để hiệu quả lại là một vấn đề vô cùng khó khăn, phức tạp, luôn luôn đổi mới theo sự tiến bộ của xã hội. Các giảng viên tại trung tâm đã biên soạn và giảng dạy chuyên đề về đọc sách và học tập giúp đỡ sinh viên tạo cho mình một phong cách học tập mới có chất lượng, nâng cao kĩ năng tự học, tự bồi dưỡng.

Chuyên đề thứ nhất Phương pháp đọc sách hiệu quả mang ý nghĩa phát triển thói quen đọc sách cho SV trong trường phát huy tính sáng tạo, kết nối giữa phương pháp đọc truyền thống và hiện đại. Giảng viên đã đưa ra lợi ích của việc đọc sách, hướng dẫn SV các bước đọc sách, kĩ thuật đọc sách hợp lí, hiệu quả.

Chuyên đề thứ hai Quy trình học tập và tự học dành cho sinh viên Cao đẳng đã đề cập đến các quy trình nghe và ghi bài ở lớp, đọc sách, thi kết thúc học phần, đi thực tập; bí quyết thành công về học tập và trong sự nghiệp, phương pháp học tập qua lập sơ đồ tư duy, phương pháp học trực tuyến hiệu quả. Trong đó nêu rõ đặc điểm và yêu cầu của từng quy trình, phương pháp, chỉ ra các bước để học tập đạt kết quả cao.

Sinh viên đã hưởng ứng buổi học nhiệt tình sôi nổi, nhận thức được phải đổi mới cách học tập phù hợp, từ đó phát triển kĩ năng tự học tự nghiên cứu của bản thân. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên.

 SV K24MN tham gia học tập chuyên đề tại Hội trường

GV Phạm Việt Đức giảng dạy chuyên đề Phương pháp đọc sách hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Nhàn

BÌNH LUẬN