Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên chuẩn bị tốt các điều kiện cho thực tập sư phạm đợt 2, năm học 2022-2023

Thực tập sư phạm là quá trình sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với thực tế sinh động của nghề nghiệp, giúp họ củng cố, mở rộng những tri thức, kỹ năng nghề nghiệp đã được tích lũy; hình thành và phát triển những tri thức, kỹ năng giáo dục trong thực tế nhà trường, từ đó hình thành năng lực sư phạm; nâng cao hứng thú, tình cảm, trách nhiệm đối với nghề, hiểu được giá trị thực sự của mỗi đợt thực tập.

Thực hiện theo Kế hoạch và Biên chế năm học, trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đã xây dựng kế hoạch thực tập sư phạm đợt 2 chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thực tập sư phạm, cụ thể: Nhà trường tổ chức khảo sát quy mô, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; tổng hợp kết quả khảo sát, báo cáo Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên ban hành các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực tập sư phạm cấp thành phố, cấp huyện; quyết định chỉ định 07 trường mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, 06 trường mầm non huyện Điện Biên làm địa điểm thực tập sư phạm; quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại các trường Mầm non thuộc thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên. Trường CĐSP Điện Biên ban hành Quyết định Biên chế các đoàn thực tập sư phạm đợt 2 cho 650 sinh viên ngành Giáo dục Mầm non K23, K24, K25 năm học 2022-2023, thời gian thực tập ngành Giáo dục Mầm non K23 từ ngày 20/2/2023 đến 21/4/2023; ngành Giáo dục Mầm non K24 từ ngày 20/2/2023 đến 31/3/2023; ngành Giáo dục Mầm non K25 từ ngày 10/4/2023 đến 21/4/2023.

Tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Nhà trường cùng sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của tập thể sinh viên. Chắc chắn rằng, các em sẽ có đợt thực tập ý nghĩa, thành công, đạt kết quả cao; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Tác giả: Bùi Thị Hậu