TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN THAM GIA CUỘC THI NGƯỜI ĐẸP HOA BAN NĂM 2023

0
392

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 là một trong những hoạt động có điểm nhấn và thu hút đối với nhiều người dân, du khách đến với Điện Biên. Trường CĐSP Điện Biên đã chọn cử 01 thí sinh cùng với đoàn dự thi của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên tham dự cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 3742/KH-UBND ngày 16/11/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII; căn cứ công văn số 117/SGDĐT-VP ngày 02/02/2023 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 trường CĐSP Điện Biên đã giới thiệu 01 sinh viên đến từ Khoa Tiểu học mầm non, đó là sinh viên Lường Thị Thi đến từ lớp K24MN3 để tham gia Cuộc thi.

Nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cộng đồng các dân tộc, giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với vẻ đẹp của Hoa Ban – loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ vùng cao Tây Bắc. Đồng thời thu hút được sự quan tâm của dư luận, truyền thông báo chí và tình cảm yêu mến của cộng đồng xã hội. Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” đã phát huy được vai trò, sứ mệnh của “đại sứ” văn hóa, du lịch, từ đó tích cực lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ Điện Biên – Tây Bắc nói riêng, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Điện Biên – Tây Bắc nói chung đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tham gia tại vòng sơ khảo và sơ tuyển thí sinh phải trải nghiệm và thử sức mình qua nhiều phần thi: kiểm tra các thông số hình thể, trình diễn trang phục tự chọn và thi tài năng.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ đại diện cho cộng đồng các dân tộc Điện Biên thể hiện những giá trị tốt đẹp nhất trong con người, văn hóa nơi đây. Qua đó, giới thiệu, quảng bá những tinh hoa văn hóa truyền thống tới đông đảo công chúng, góp phần thiết thực bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh của sinh viên Lường Thị Thi tại vòng sơ tuyển Người đẹp Hoa Ban năm 2023

Ảnh 1: Các thí sinh tham dự vòng sơ tuyển Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023

 

Ảnh 2: Sinh viên Lường Thị Thi thể hiện phần thi tài năng qua tiết mục múa: Cánh ban mùa xuân

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN