TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIỂN THAM GIA PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA VÀ TỈNH ĐIỆN BIÊN

0
314

Ngày 8/10/2022, UBND tỉnh đã phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và tỉnh Điện Biên tại 139 điểm cầu. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch tập đoàn BKAV, đại diện các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, tỉnh Điện Biên tổ chức phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số nhằm đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số và thực hiện hiệu quả đề án, kế hoạch chuyển đổi số tỉnh. Hội nghị phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số được UBND tỉnh Điện Biên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh và kết nối trực tuyến đến 10 huyện, thị xã, thành phố và 129 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Tham gia Hội nghị phát động, trường CĐSP Điện Biên có 50 sinh viên đại diện cho các khối lớp K23, K24 khoa Tiểu học Mầm non. Tại Hội nghị sinh viên nhà trường đã được cung cấp các kiến thức về chuyển đổi số trên các lĩnh vực: y tế giáo dục, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường và sản xuất công nghiệp. Đặc biệt ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai ứng dụng quản lý trường học, quản lý thư viện, thiết kế bài giảng điện tử Elearning, quản lý ngân hàng đề thi, kiểm định chất lượng giáo dục mầm non, các trường phổ thông…. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả phần mềm quản trị nhà trường; triển khai thí điểm sử dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử trong các trường THCS, THPT, hệ thống thông tin quản lý giáo dục trực tuyến.

Ứng dụng chuyển đổi số sẽ giúp sinh viên nhà trường được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ giáo dục có chất lượng, thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin, tài liệu học tập cũng như việc tra cứu ngân hàng đề thi, điểm thi, thông tin về môn học, giáo viên, các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt trong thời gian tới việc chuyển đổi số sẽ giúp tất cả các công dân có được môi trường số kết nối, chia sẻ thông tin và tạo ra môi trường mới trên không gian mạng giúp thu hẹp khoảng cách tiếp cận dịch vụ, nâng cao dân trí và chất lượng cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022:

Ảnh 1: Hội nghị phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và tỉnh Điện Biên năm 2022

Ảnh 2: Sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia Hội nghị phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia và tỉnh Điện Biên năm 2022

Ảnh 3: Sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham quan các gian hàng công nghệ

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN