Trường CĐSP Điện Biên tham gia ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên năm 2022

0
159

Nhằm giúp học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin với các nhà tuyển dụng, có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh. Ngày hội việc làm năm 2022 tỉnh Điện Biên đã được tổ chức tại Quảng trường Nghĩa trang liệt sỹ A1 vào ngày 07/10/2022.

Với hơn 15 gian hàng đến từ các cơ quan, doanh nghiệp khác nhau trong và ngoài địa bàn tỉnh Điện Biên và sự tham gia của khoảng 500 học sinh, sinh viên và người lao động, ngày hội việc làm tỉnh Điện Biên năm 2019 đã thực sự trở thành một không gian kết nối hiệu quả và đa dạng, tạo ra cơ hội tìm kiếm việc làm giữa các doanh nghiệp và người lao động. Trường CĐSP Điện Biên tham gia với hơn 140 sinh viên đến từ chuyên ngành Tiểu học mầm non, các em đã được tìm hiểu nhiều thông tin việc làm tại các gian hàng khác nhau, đồng thời cũng đưa ra nhiều câu hỏi về các loại hình lao động, mức lương, chế độ và đã được giải đáp thỏa đáng.

Các hoạt động kết nối đã được diễn ra sôi động với nhiều hình thức khác nhau như: Các doanh nghiệp tuyển chọn lao động đã giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp với người lao động; thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn, hướng dẫn người lao động; tổ chức nhận hồ sơ, phỏng vấn, kiểm tra hoặc tuyển chọn lao động ngay tại Ngày hội. Trung tâm Giới thiệu việc làm các tỉnh: Giới thiệu kết quả hoạt động giới thiệu việc làm của đơn vị; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động theo các hợp đồng cung ứng đã ký kết với các doanh nghiệp; thông báo nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động và kế hoạch hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động thời gian tới. Các cơ sở giáo dục, nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh: Giới thiệu về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, ngành nghề và khả năng đào tạo, dạy nghề hàng năm; nhu cầu tuyển sinh các ngành nghề năm 2022 và các năm tiếp theo; trực tiếp hướng dẫn, tạo điều kiện cho người lao động đăng ký, nhận hồ sơ tuyển sinh tại Ngày hội; mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội tốt cho việc hợp tác đào tạo và dạy nghề.

Trong ngày hội Việc làm, học sinh, sinh viên và người lao động được tìm hiểu trực tiếp các gian hàng và lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm; được doanh nghiệp tư vấn về từng vị trí việc làm, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng bản thân; qua Ngày hội việc làm nếu thấy đủ điều kiện, khả năng có thể tìm được việc làm ngay.

Ngày hội là dịp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, các doanh nghiệp về việc làm và thay đổi nhận thức của người lao động về tìm kiếm, tự tạo việc làm. Đây cũng là cơ hội để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều lựa chọn trong cơ hội việc làm trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm năm 2022:

Ảnh 1: Sinh viên trường CĐSP Điện Biên tại ngày hội việc làm năm 2022

Ảnh 2: Sinh viên tham qua các gian hàng tại ngày hội việc làm năm 2022

Ảnh 3: Sinh viên tham qua các gian hàng tại ngày hội việc làm năm 2022

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN