Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1, năm 2022

0
711

Sáng ngày 02/4/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức buổi hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1, năm 2022. Đông đảo đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên đã tham gia trực tiếp hiến máu. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4 hàng năm.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống, đặc biệt là trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên luôn chú trọng hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường giữ gìn sức khoẻ, hiến máu khi đủ điều kiện.

Hình ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ hiến máu tình nguyện

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên là sinh viên các nhà trường đã có mặt từ rất sớm để hướng dẫn cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu làm các thủ tục cần thiết, kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu. Tại đợt hiến máu này, đã có 101 đơn vị máu được hiến tặng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Hình ảnh: Đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công, an toàn, tạo động lực thúc đẩy tinh thần tương thân tương ái và tính nhân văn sâu sắc cho đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên của Trường. Hi vọng rằng những giọt máu hôm nay sẽ giúp đỡ được nhiều người bệnh, để “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

Tác giả: Đặng Hải Yến

BÌNH LUẬN