Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức tuần lễ “Thư viện số – Thư viện xanh” năm học 2023 – 2024

0
215

Thực hiện Kế hoạch số 887/KH-CĐSP ngày 12/10/2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, chiều ngày 13/11/2023, phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học phối hợp với khoa Giáo dục Mầm non và Đoàn Thanh niên CSHCM đã tổ chức khai mạc tuần lễ “Thư viện số – Thư viện xanh” tại Thư viện hỗ trợ học tập của Nhà trường. Tuần lễ diễn ra từ ngày 13/11/2023 đến hết ngày 16/11/2023.với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm thu hút cán bộ giảng viên, sinh viên trong nhà trường khai thác thông tin thư viện, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, tạo môi trường lành mạnh thân thiện, nâng cao chất lượng đọc của sinh viên, góp phần phát triển văn hoá đọc, nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện cho sinh viên trong Nhà trường.

Tham dự buổi khai mạc có các thầy cô là cán bộ quản lý, giảng viên và đông đủ các em sinh viên trong Nhà trường. Mở đầu chương trình khai mạc là các tiết mục văn nghệ đến từ các em sinh viên K26MN, đã làm cho bầu không khí của buổi khai mạc thêm sôi động.

Đại diện cho các đơn vị phối hợp tổ chức, đồng chí Hà Thị Hương, trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học đã tuyên bố khai mạc tuần lễ “Thư viện số – Thư viện xanh” năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Nguyễn Thị Phương Thuý, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt tập thể lãnh đạo đã nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của thư viện Trường. Hoạt động thư viện trường hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên tiếp cận được với nguồn tài liệu dễ dàng và thuận tiện nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên ở mọi lúc, mọi nơi; tạo cho sinh viên thói quen đọc sách, đam mê và yêu thích đọc sách trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Thay mặt cho sinh viên của Nhà trường, em Lò Thị Linh sinh viên lớp K26MN2 đã chia sẻ những suy nghĩ và cảm tưởng của mình về ý nghĩa của các hoạt động diễn ra trong tuần lễ. Các em tin trưởng rằng, thông qua việc tham gia, trải nghiệm các hoạt động này, các em sẽ rút ra cho bản thân những bài học ý nghĩa về việc rèn luyện tính độc lập, tư duy và thói quen đọc sách, thói quen tự học, tự tìm hiểu kiến thức.

Tại tuần lễ “Thư viện số – Thư viện xanh” có các không gian trưng bày sách của Đoàn TNCSHCM, Khoa Giáo dục Mầm non, phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học. Các khu trưng bày sách được sắp xếp khoa học, sáng tạo đẹp mắt được kết hợp đan xen giữa các mô hình sách và cây xanh và các sản phẩm tự làm, tự chế của chính các em sinh viên Nhà trường, tạo cảm giác thân thiện, xanh mát đến bạn đọc. Đặc biệt, còn có khu trưng bày Thư viện xanh ngoài trời, được sắp xếp vô cùng độc đáo và bắt mắt với nguồn tạp chí, truyện, sách nhiều thể loại phong phú và đa dạng được lưu chuyển từ thư viện Tỉnh. Khu vực thư viện số của nhà trường được trang bị hệ thống máy tính để giúp bạn đọc có thể dễ dàng truy cập, thư viện số dần được tích hợp, liên thông và chia sẻ dữ liệu từ phần mềm quản lý thư viện sang trang thông tin thư viện của Trường. Hiện tại thư viện số đang lưu trữ các tài liệu đã được số hoá theo tổ bộ môn, có thể truy cập dễ dáng qua điện thoại, máy tính, quyét mã QR…

Sau buổi khai mạc, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã tham quan Không gian trưng bày đã được ban tổ chức chuẩn bị./.

TS. Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên phát biểu tại buổi khai mạc

Một số hình ảnh tham quan tại các khu trưng bày

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương

BÌNH LUẬN