TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1, NĂM 2023

0
244

Với ý nghĩa “Một giọt máu- triệu tấm lòng”, sáng ngày 18/2/2023, tại Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức Hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1 năm 2023. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, viên sinh viên tham gia.

 Thực hiện kế hoạch số 58/KH-CĐSP-CHCTĐ ngày 30/1/2023 của Hiệu trưởng, chi hội chữ thập đỏ trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức vận động và hiến máu đợt 1 năm 2023 tại trường CĐSP Điện Biên. Với 100% cán bộ giảng viên, sinh viên được tuyên truyền về ý nghĩa và giá trị nhân văn của hoạt động. Kết quả có 145 cán bộ giảng viên, sinh viên đăng ký hiến và hiến tặng được 100 đơn vị máu (đạt 125% chỉ tiêu giao). Đây không chỉ là những con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên cán bộ, giảng viên Trường CĐSP dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

“Hiến máu nhân đạo tình nguyện” là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu cung cấp cho những ca cấp cứu, dẫn đến nguy hại đến sức khoẻ, tính mạng của người bệnh…Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyện vì cộng đồng trong những năm qua của trường CĐSP Điện Biên đã tạo sức lan tỏa lớn, sâu rộng trong cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai, tuyên truyền và vận động về công tác hiến máu nhân đạo, đẩy mạnh việc tuyên truyền những giá trị nhân văn, nhân ái trong đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên toàn trường.

(Một số hình ảnh cán bộ giảng viên, sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia hiến máu ngày 18/2/2023)

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN