Trường CĐSP Điện Biên phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố trong công tác phòng chống dịch

Thực hiện Quyết định số 899/QĐ-UBND, ngày 11/5/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19 tại khu ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, ngay trong đêm 11/5/2021 Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Trường CĐSP Điện Biên đã khẩn trương thiết lập khu cách ly y tế số 3 tại ký túc xá nhà trường, địa chỉ tổ 12 phường Mường Thanh thành phố Điện Biên Phủ.

Trường đã Phối hợp bàn giao 70 phòng ở khu ký túc xá, trang thiết bị các phòng và khu sinh hoạt chung đủ điều kiện tiếp nhận 250 người bệnh F1.

Tối 11/5 Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã trang bị đầy đủ về chăn màn, chiếu cho toàn bộ các phòng ở. Công việc đã được Ban chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ, Giám hiệu nhà trường cùng giảng viên, sinh viên xung kích thực hiện với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, toàn bộ khu cách ly đã được hoàn thành trước 23h00, sẵn sàng để đưa vào sử dụng phục vụ trong công tác phòng chống dịch.

Theo cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm đã cho biết, ngay trong ngày 11/5 thầy cô và hơn 200 sinh viên đã khẩn trương thu dọn đồ đạc cá nhân, vệ sinh phòng ở ký túc xá để bàn giao làm khu vực cách ly.

Dù thời gian tiến hành gấp gáp nhưng lãnh đạo trường đã chỉ đạo và di chuyển nơi ở cho sinh viên. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhà trường quyết tâm vượt qua khó khăn chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ảnh 1, 2, 3 sinh viên trường CĐSP Điện Biên hỗ trợ BCH Quân sự thành phố Điện Biên Phủ chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly

Tác giả: Nguyễn Đức Thành