Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
493

Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 quay trở lại và có diễn biến phức tạp. Cùng với tuổi trẻ toàn Tỉnh, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch, bệnh. Các hoạt động đều bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy – BGH nhà trường và Đoàn cấp trên.

Đoàn trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh; tuyên truyền, quán triệt ĐVTN không chia sẻ đăng tải các thông tin không chính xác, tích cực chia sẻ những tấm lòng nhân ái, tấm gương tốt, tích cực hưởng ứng công tác phòng chống dịch. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn Trường đã đặt 04 baner, đăng 15 inphographic, 07 tin, 15 bài trên fanpage của Đoàn Trường, dán 25 poster tuyên truyền tại những nơi đông người qua lại.

45 tình nguyện viên của đội Thanh niên xung kích Đoàn Trường là lực lượng đi đầu trong việc tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động thường xuyên khai báo y tế điện tử qua ứng dụng NCOVI, cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng BLUEZONE, chủ động hợp tác trong khai báo y tế một cách trung thực, chính xác. Trong 5 tháng đầu năm 2021, các tình nguyện viên  đã tuyên truyền, hướng dẫn được 568 người. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm giúp nhanh chóng khoanh vùng, xử lý triệt để và đẩy lùi dịch Covid-19.

Ảnh 1: ĐVSV tham gia chuẩn bị cơ sở vật chất tại Kí túc xá để làm khu cách ly

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn Trường tổ chức 04 đợt vệ sinh, sát khuẩn giảng đường bằng dung dịch Caxihypoclord thu hút 186 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt, hơn 200 Đoàn viên sinh viên nhà trường đã tham gia vệ sinh dọn dẹp, phòng ở ký túc xá để nhà trường bàn giao làm khu cách ly. 12 đoàn viên thanh niên là cán bộ, giảng viên tham gia đo thân nhiệt cho CBVC và sinh viên trước khi vào trường.

Ảnh 2: Đoàn viên là CBGV đo thân nhiệt cho sinh viên trước giờ lên lớp

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 còn nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm, Đoàn Trường sẽ tiếp tục là lực lượng xung kích cùng các tổ chức chính trị trong Nhà trường, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN