Trường CĐSP Điện Biên tham gia hội báo xuân canh tý năm 2020

0
3363

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

THAM GIA HỘI BÁO XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV và Đại hội toàn quốc lân thứ XIII của Đảng, sáng ngày 16/1 tại Thư viện tỉnh Điện Biên, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan báo chí, cơ quan có ấn phẩm báo chí tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý tỉnh Điên Biên năm 2020.

Hội Báo Xuân năm nay có sự tham gia của 14 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, các ngành, huyện, thị, thành phố trong tỉnh và một số ấn phẩm báo tết, bản tin của các cơ quan báo chí trong cả nước, trong đó có Tạp san Công tác Sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Tạp san Công tác Sinh viên là một ấn phẩm lưu hành nội bộ của thầy và trò Nhà trường. Với 2 số xuất bản trong 1 năm học (mỗi số in từ 500 đến 1.000 cuốn), Tạp san là cầu nối, là phương tiện truyền thông chuyển tải đến mỗi thầy cô giáo và mỗi bạn HSSV, người học những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kiến thức về giáo dục, văn hóa, công tác giáo dục của nhà trường phục vụ việc nghiên cứu, chỉ đạo công tác học sinh, sinh viên. Tạp san cũng là phương tiện giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV nhà trường. Cũng ở đó cán bộ, giảng viên và HSSV gửi gắm tâm tư, trao đổi những tâm sự, có thêm nhiều thông tin bổ ích trong công tác HSSV như công tác dạy và học, nội ngoại trú, hướng nghiệp, công tác văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội …góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với người học.

Những ấn phẩm tại Hội Báo có hình thức trình bày đẹp, nội dung phong phú, biểu dương, ghi nhận những thành tích đổi mới về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của đất nước và địa phương.

Hội Báo Xuân 2020 còn là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam nói chung, báo chí Điện Biên nói riêng; thông qua đó tiếp tục quảng bá những sản phẩm báo chí, gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vị thế của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Sau 2 ngày trưng bày, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân đã trao Giấy chứng nhận cho 5 gian trưng bày của 4 khối gồm: Khối các cơ quan báo chí; Khối các cơ quan quản lý, chỉ đạo báo chí; Khối các cơ quan xuất bản bản tin, ấn phẩm và Khối các cơ quan trưng bày trong tỉnh. Đây là những gian trưng bày đẹp, có thành tích xuất sắc tham gia Trưng bày Hội Báo Xuân năm 2020. Tạp san Công tác Sinh viên nằm trong Khối các cơ quan xuất bản bản tin, ấn phẩm và đạt giải C. Kết quả này đánh giá sự tham gia hiệu quả, trách nhiệm của trường CĐSP Điện Biên trong các hoạt động chính trị chung của tỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội Báo xuân Canh Tý năm 2020:

Ảnh 1: Tiết mục Văn nghệ chào mừng Khai mạc Hội Báo xuân 2020

Ảnh 2: các Đại biểu tham quan gian Trưng bày tại Hội Báo xuân.

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Nga

BÌNH LUẬN