Trường CĐSP Điện Biên tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

0
378

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 26/7/2022, Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường CĐSP Điện Biên đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ và các nghĩa trang trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ

 Lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ là một trong những hoạt động thiết thực được tổ chức hàng năm nhằm phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức các đoàn đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ và các nghĩa trang A1, Độc Lập, Tông Khao, Him Lam.

Trước anh linh của những Anh hùng liệt sĩ, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường CĐSP Điện Biên đã bày tỏ lời tri ân tưởng niệm để ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, xin hứa và thể hiện sự quyết tâm xây dựng Trường CĐSP Điện Biên ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Điện Biên. Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm và thắp nén hương tại phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Ảnh 1. Đoàn cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Điện Biênđến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc gia A1.

 Trước đó, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ như: tổ chức hành trình “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hoà bình”; thắp nến tri ân tại nghĩa trang Độc lập; thăm hỏi gia đình Cựu chiến binh là chiến sĩ chiến trường Điện Biên năm xưa.

Một số hình ảnh:

Ảnh 2: Đoàn viên thanh niên nhà trường tổ chức hành trình “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hoà bình” tại nơi hi sinh của anh hùng Phan Đình Giót trên Đồi Him Lam

Ảnh 3: Đoàn viên thanh niên nhà trường tổ chức hành trình “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hoà bình” tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Điện Biên

Ảnh 4. Đoàn trường tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Độc Lập (tối 24/7/2022)

Tác giả: Trần Thanh Bắc

BÌNH LUẬN