Trường CĐSP Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động nhân Kỷ niệm 64 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2018)

Bùi Quang Huy

Nhân dịp Kỷ niệm 64 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2018), tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường CĐSP Điện Biên đã có nhiều hành động thiết thực tri ân các anh hùng Liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Sáng ngày 04/5/2018, 40 cán bộ, giảng viên của nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Chi nhánh Điện Biên tổ chức thay hoa mới tại các phần mộ của Nghĩa trang Liệt sỹ Độc Lập. Cùng ngày, đại diện nhà trường đã thăm hỏi, tặng quà 02 cha đẻ của giảng viên nhà trường, là Cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Vào hồi 19 giờ 30 ngày 06/5/2018, 60 đoàn viên thanh niên của trường đã tham gia cùng đoàn viên, thanh niên các dân tộc của Tỉnh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1.

Từ 08 giờ ngày 07/5/2018, khoảng 150 cán bộ, giảng viên và sinh viên, đại diện cho gần 900 cán bộ, giảng viên và sinh viên chính quy của Trường CĐSP Điện Biên được chia thành hai đoàn tổ chức dâng hoa tưởng niệm, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt Sỹ tại 04 nghĩa trang liệt sỹ trong Thành phố Điện Biên Phủ.

Đoàn thứ nhất do đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tri ân lên các phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 và Nghĩa trang Liệt sỹ Him Lam. Đoàn thứ hai do đ/c Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Độc Lập và Tông Khao.

Đây là hoạt động thường niên của Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, xả thân vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc./.