Trường CĐSP Điện Biên với “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ” năm 2019

0
769

Người viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

(Phòng Công tác HSSV)

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội; đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

 Ảnh 1: Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại trường CĐSP Điện Biên

Mở đầu cho hoạt động, sáng ngày 30.9.2019, trường CĐSP Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề: “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”. Tham gia buổi lễ có đại diện BGH nhà trường, cán bộ, giảng viên và hơn 500 sinh viên trong toàn trường. Lễ khai mạc được diễn ra trong không khí trang trọng và gửi thông điệp tới tất cả các thầy cô và sinh viên về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời.

Ảnh 2: Thầy giáo Đinh Xuân Huy – P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đinh Xuân Huy – Phó hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến vai trò và sự cần thiết của việc học tập đối với mỗi người nói chung và sinh viên nói riêng. Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho giảng viên, sinh viên, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh 3: Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Trường CĐSP Điện Biên là một cơ sở giáo dục lớn của tỉnh. Nơi đào tạo đội ngũ giáo viên từ cấp Mầm non,Tiểu học đến THCS do đó hoạt động này rất có ý nghĩa đối với bản thân mỗi CBGV và SV nhà trường qua các hoạt động cụ thể như: tích cực học tập rèn luyện, nghiên cứu tài liệu giáo trình, tự học…Có thể nói đây là hoạt động thường xuyên và ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đào tạo trong giai đoạn mới.

BÌNH LUẬN