Các hoạt động thiết thực được triển khai trong “Ngày chủ nhật xanh”tại trường CĐSP Điện Biên

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Công văn số 2321 CV/TĐTN – PT ngày 18/02/2022 của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn về việc tổ chức đồng loạt 5 đợt hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” năm 2022. Trường CĐSP Điện Biên ra quân đồng loạt tại hai địa điểm nhằm hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Sáng sớm ngày 29/05/2022Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham ra lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Cung văn hóa thiếu nhi. Ngay sau buổi lễ sinh viên tham gia dọn dẹp, cắt cỏ, nhặt rác cho vào bao tải từ cung văn hóa thiếu nhi đến dốc TaPô. Cùng thời điểm, tại trường CĐSP Điện Biên cũng đồng loạt thực hiện các phần việc cụ thể, thiết thực như: Dọn dẹp rác, lá cây trong khuôn viên trường học, con đường thanh niên tự quản, cải tạo cảnh quan môi trường, làm cỏ và trồng mới nhiều loại hoa cho vườn cây thanh niên. Đoàn viên sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện, góp phần đẩy mạnh truyền thông về mục đích, ý nghĩa, nội dung của “Ngày chủ nhật xanh” đến đông đảo đoàn viên sinh viên và người dân thông qua các kênh tuyên truyền và các hoạt động cụ thể.

“Ngày chủ nhật xanh” nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Tỉnh đoàn phát động, là một chương trình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong việc chung tay bảo vệ, cải thiện môi trường sống, học tập và làm việc với tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Ảnh 1: Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên làm cỏ, cuốc đất trong hoạt động“Ngày chủ nhật xanh”

Ảnh 2: Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên trồng hoa trong hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”

Ảnh 3: Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên nhặt cỏ, dọn rác trong hoạt động“Ngày chủ nhật xanh”

Tác giả: Đàm Mai Thương