CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐƯỢC BỒI DƯỠNG CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP CHO GIÁO VIÊN MẦM NON

Ngày 11 tháng 7 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo ban hành Quyết định số 2000/QĐ-BGD&ĐT ban hành Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo quyết định này các trường Cao đẳng sư phạm được bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên mầm non, trong chương trình này có một số điểm mới tập trung vào các nội dung sau:

Chỉ có một chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non cho tất cả các đối tượng; không phân thành các hạng bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non như các chương trình bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giai đoạn trước đây.

Điều chỉnh, cập nhật một số vấn đề mới về giáo dục Mầm non phù hợp với tình hình, xu thế giáo dục hiện nay.

Đặc biệt, chuyên đề số 7: Chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục trẻ ở cơ sở giáo dục Mầm non và chuyên đề số 8: Năng lực thích ứng với sự thay đổi trong hoạt động nghề nghiệp của giáo viên Mầm non có nội dung và khối lượng kiến thức lớn trong chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non sẽ giúp người học thích ứng xu thế giáo dục Mầm non; sử dụng công nghệ vào việc thực hành các kỹ năng nghề nghiệp.

Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non vừa là nhiệm vụ của các trường cao đẳng sư phạm vừa mở ra cơ hội để các giáo viên Mầm non có điều kiện bồi dưỡng, hoàn thành tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Người viết: Đinh Toàn