Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của Đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Điện Biên trong quảng bá hình ảnh của tỉnh Điện Biên.

0
247

Bằng nhiều hoạt động thực tiễn, đoàn viên thanh niên Trường CĐSP Điện Biên đã và đang góp một phần công sức, chung tay cùng quảng bá hình ảnh của tỉnh Điện Biên – Điểm đến thú vị, hấp dẫn với du khách trong nước và ngoài nước. Trong năm 2023, Đoàn Trường đã có nhiều hoạt động, cụ thể:

Phát động đoàn viên, thanh niên toàn trường tham gia công tác tuyên truyền, giới thiệu quảng bá, cổ vũ cho các chương trình, hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội, trên hệ thống các mạng xã hội (facebook, zalo, youtube…).  Đặc biệt, tuyên truyền về hình ảnh, vẻ đẹp, ý nghĩa và giá trị của Hoa Ban gắn với các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đặc trưng tiêu biểu của các dân tộc vùng Điện Biên và Tây Bắc. Tuyên truyền những tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu phát triển của Điện Biên trong thời kỳ đổi mới; những nét đẹp, giá trị văn hoá, lịch sử của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh. Kết quả, Đoàn trường đã đăng 04 tin, bài, đăng 06 infographic tuyên truyền; 645 ĐVTN các chi đoàn (đạt 100%) thay đổi khung hình đại diện trên fackebook tạo làn sóng truyền thông mạnh mẽ tác động đến các tầng lớp nhân dân và bạn bè du khách trong và ngoài nước.

Ảnh 1: Đoàn trường tuyên truyền về lễ hội trên fanpage chính thức của Đoàn trường

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội hoa Ban 2023, Đoàn trường cử 35 tình nguyện viên Đội thanh niên xung kích đã tiến hành chăm sóc 500 cây hoa Ban trên đồi D1. Các tình nguyện viên đã tiến hành phát cỏ xung quanh cây hoa, vun cao gốc đảm bảo sạch cỏ xung quanh gốc cây, quét sạch rác đảm bảo sạch sẽ ở lối đi lại. Hoạt động đã góp phần vào việc xây dựng cảnh quan “xanh, sạch, đẹp” và bảo vệ di tích lịch sử. Tạo ấn tượng tốt đối với người dân địa phương và du khách quốc tế mỗi khi về tham quan Khu Di tích lịch sử đồi D1.

Ảnh 2: Đoàn viên vệ sinh di tích đồi D1

Tại Chương trình Khai mạc Lễ hội, Đoàn trường cử 15 ĐVTN Phối hợp đảm bảo công tác an ninh trật tự, đón tiếp đại biểu, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… phục vụ Chương trình Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Đoàn trường có 01 đoàn viên là Lường Thị Thi – Chi đoàn K24MN3 tham gia cuộc thi Người đẹp hoa Ban 2023. Đoàn trường đã cử đoàn viên là giảng viên tham gia hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình dự thi. Việc làm này cũng góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng ĐBP (07/5/1954 – 07/5/2024), Đoàn trường đã cử 55 đoàn viên tham gia tập huấn công tác hướng dẫn tại các điểm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Để thêm phần tự tin cho sinh viên, Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh cho các em từ tháng 7 – 8/2023 với thời lượng bồi dưỡng 60 tiết bằng hình thức kết hợp giữa online và trực tiếp trên lớp, tại điểm di tích có giảng viên hướng dẫn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Trong thời gian qua, Tuổi trẻ nhà trường bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể đã góp phần hỗ trợ quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Điện Biên góp phần thức đẩy phát triển du lịch tỉnh Điện Biên. Tin tưởng với đội ngũ trẻ, năng động các hoạt động, phong trào thanh niên du lịch sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự đoàn kết trong công tác đoàn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể đoàn viên”.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN