Công trình thanh niên “Không gian tuổi trẻ sáng tạo”, một điểm nhấn trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của Đoàn trường CĐSP Điện Biên

Công trình Thanh niên “Không gian tuổi trẻ sáng tạo” được triển khai thực hiện từ đầu tháng 03/2023 đến 04/04/2023. Đây là công trình được thực hiện để chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên (27/4/1963 – 27/4/2023).

Ảnh 1: Hình ảnh tại cuộc thi

Để thực hiện công trình, Đoàn trường đã phát động cuộc thi làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá và rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non tới 22 Chi đoàn Mầm non K23 (niên khóa 2021-2023), K24 (niên khóa 2022-2024),  K25 (niên khóa 2023-2025).

Ảnh 2: Hình ảnh tại cuộc thi

Ngay sau khi được phát động, Câu lạc bộ Truyền thông, Liên Chi đoàn, Chi đoàn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu đoàn viên sinh viên thu gom sỏi, đá và rác thải nhựa. Từ các nguyên liệu đã thu thập, bằng những kiến thức chuyên ngành được học ở các môn như Thủ công mỹ thuật, Phương pháp dạy học mỹ thuật, Hoạt động tạo hình… các đoàn viên, chi đoàn đã tạo ra 37 sản phẩm tranh sáng tạo với các chủ đề tuyên truyền biển đảo, bảo vệ môi trường….phù hợp với trẻ thơ để tham dự cuộc thi.

Ảnh 3: Công trình thanh niên “Không gian tuổi trẻ sáng tạo” tại nhà  KLF  – Trường CĐSP Điện Biên

Sau cuộc thi, các sản phẩm được tập kết, trưng bày, triển lãm tại nhà KLF, Trường CĐSP Điện Biên để cán bộ, giảng viên và đoàn viên sinh viên nhà trường tham quan.

Ảnh 4: Đoàn viên sinh viên tham quan “Không gian tuổi trẻ sáng tạo”

Công trình thanh niên “Không gian tuổi trẻ sáng tạo” là một điểm nhấn trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của Đoàn trường CĐSP Điện Biên. Phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp. Công trình cũng góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon trong cộng đồng.

Tác giả: Hoàng Văn Định