Đoàn công tác của trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm việc với trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Ngày 13/4/2024, đoàn công tác của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tới thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng; TS. Vương Huy Thọ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên; ThS. Bùi Đức Nam – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Bá Cường – Giám đốc Nhà xuất bản Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đại diện phía trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Mai Đình Nam – Chủ tịch Hội đồng trường; cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô là cán bộ quản lý các đơn vị của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Tại buổi làm việc, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã báo cáo các nội dung liên quan đến công tác liên kết đào tạo, bồi dưỡng trong những năm gần đây giữa 2 Trường. Đồng thời đề xuất một số nội dung có thể liên kết, hợp tác trong thời gian tới. Đặc biệt là việc mong muốn được trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ trong xây dựng chương trình các ngành đào tạo trình độ đại học; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường trong giai đoạn mới theo định hướng phát triển của Tỉnh giai đoạn 2025-2030.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trao đổi một số thông tin trên cơ sở hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng đạt hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên của tỉnh Điện Biên. Đặc biệt là việc tổ chức tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 của một số ngành mà thực tế giáo viên Trung học cơ sở đang cần để đảm bảo quy định vị trí việc làm theo quy định. Đồng thời trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng hỗ trợ trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong việc tìm giáo trình, tài liệu mới để phục vụ cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng.

Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên mong muốn được tiếp tục hợp tác trong hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng đặc biệt là đào tạo nâng cao trình độ cho giảng viên của Trường; tiếp tục hợp tác trong các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tại địa phương.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội để trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trường CĐSP Điện Biên cùng hợp tác và phát triển.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ.

Toàn cảnh buổi làm việc.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh tặng cuốn sách “Những lời chia sẻ” của thầy tới tập thể lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Chụp ảnh lưu niệm giữa trường CĐSP Điện Biên và  trường ĐHSP Hà Nội

Tác giả: Bùi Thị Hậu