Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm tổ chức Ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Điện Biên

Chiều ngày 1/8/2021, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Điện Biên, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức Ngày hoạt động cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” và tổng kết lớp bổ trợ kiến thức tiếng Anh hè năm 2021

Trong chuỗi các hoạt động của chương trình Tình nguyện hè năm 2021, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, kém phần may mắn trong cuộc sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, trong đó phải kể đến Lớp học bổ trợ kiến thức tiếng Anh.

Lớp học diễn ra từ 4/7 đến 25/7/2021, gồm đội tình nguyện viên là giảng viên và đoàn viên sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Trong quá trình học, các tình nguyện viên đã biên soạn tài liệu phù hợp với năng lực và đặc điểm các em thiếu niên nhi có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm. Với trên 78 loại tài liệu học tập, các nội dung bài học gồm kiến thức, kỹ năng cơ bản như: giới thiệu bản thân, gia đình, bạn bè; nghe bài hát tiếng anh để tìm đáp án các câu hỏi; chơi trò chơi đoán chữ; thuyết minh chủ đề ước mơ (bài văn, tranh vẽ bằng tiếng anh)… Ngoài ra, để tăng hứng thú trong học tập, các tình nguyện viên đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các trò chơi vận động, STEM, STEAM, team building; chia sẻ kỹ năng học tập tiếng anh giao tiếp, kỹ năng sống… với các em tại trung tâm.

Ảnh 1: Tình nguyện viên là giảng viên đang hướng dẫn các em thiếu niên nhi đồng học tại Trung tâm

Ảnh 2. Những buổi học sôi động ngày hè – “Vì đàn em thân yêu”

Tại buổi lễ tổng kết lớp bổ trợ kiến thức tiếng Anh và thực hiện Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2021, Đoàn trường đã trao tặng giấy chứng nhận, phần thưởng cho 17 em thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong khóa học; trao tặng khẩu trang y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19 cho các em thiếu niên nhi đồng tại trung tâm.

Ảnh 3. Đ/c Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường trao chứng nhận và các phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng có thành tích xuất sắc trong khoá học

Ảnh 4. Lãnh đạo Trung tâm BTXH tỉnh chụp ảnh cùng Đoàn trường và đội Tình nguyện viên cùng các em thiếu niên nhi đồng tại lễ tổng kết

Có thể khẳng định, việc tổ chức Lớp học bổ trợ kiến thức tiếng Anh và thực hiện Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” hè năm 2021 đã để lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan toả đối với các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh thiệt thòi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội và cộng đồng xã hội. Đồng thời, là môi trường để cán bộ giảng viên trẻ, đoàn viên sinh viên nâng cao năng lực thực tiễn cá nhân, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Người viết: Hà Thị Quỳnh