Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với hoạt động tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ

0
1318

Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ các dân tộc trong toàn tỉnh, Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng, Thương binh, Liệt sĩ

Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, nơi gắn với chiến thắng đi vào lịch sử nhân loại như một huyền thoại “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên đã được học và được nghe kể lại về chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử ngay trên mảnh đất nơi mình đang học tập, rèn luyện và lao động như một niềm tự hào.

Trong thời chiến, những người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ đã phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, nêu những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bền gan, vững chí, hy sinh quên mình. Chiến công của các anh hùng, liệt sĩ còn sống mãi, sáng mãi với lịch sử dân tộc Việt Nam và các dân tộc tiến bộ trên toàn thế giới.

Trải qua suốt chiều dài lịch sử dựng và giữ nước, tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc. Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp đối với các bạn đoàn viên, sinh viên.

Ảnh 1. Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên thăm và tặng quà Cựu chiến binh là Chiến sĩ chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa

Hàng năm, vào ngày mùng một âm lịch hàng tháng, Đoàn trường tổ chức cho trên 120 đoàn viên sinh viên tham gia thắp hương tri ân, viếng nghĩa trang Độc Lập và Tông Khao. Bên cạnh đó, vào các dịp 7/5, 27/7, 22/12 Đoàn trường cùng với nhà trường tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang trên địa bàn lòng chảo như nghĩa trang A1, Him Lam, Độc Lập, Tông Khao với trên 8.300 ngôi mộ… thu hút trên 1.250 lượt cán bộ, đoàn viên sinh viên tham gia, tạo sức lan toả lớn trong công tác giáo dục truyền thống đối với nhà trường và cộng đồng xã hội.

Ảnh 2. Đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia thắp hương viếng nghĩa trang vào các ngày Mùng 1 âm lịch hàng tháng

Khi tham gia các hoạt động tri ân này, mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường như được tiếp thêm niềm tin, sự tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng. Từ đó, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến vì sự nghiệp xây dựng quê hương Điện Biên và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh 3. Cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường CĐSP và Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Độc Lập

Ảnh 4. Những ngọn nến như niềm tưởng nhớ thắp lên từ mầu áo anh của  tuổi trẻ Nhà trường

Xác định, công tác giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt hàng năm học. Trong thời gian tiếp theo, Đoàn trường sẽ đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đến đông đảo cán bộ đoàn viên, sinh viên, tạo sức lan toả đến cộng đồng xã hội. Để hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 7 về, tuổi trẻ nhà trường lại thêm nhiều cảm xúc, tự hào về những người chiến sĩ – Bộ đội Cụ Hồ đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc và thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp những truyền thống tốt đẹp góp phần xây dựng quê hương Điện Biên giầu đạp, văn minh.

Người viết: Hà Thị Quỳnh

BÌNH LUẬN