Đoàn trường CĐSP Điện Biên đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

0
290

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được Đoàn trường CĐSP Điện Biên quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như: thực hiện các chương trình thiện nguyện, dạy kèm miễn phí…các hoạt động đã góp phần rèn luyện thiếu niên, nhi đồng phát triển toàn diện.

Ảnh 1: Đoàn trường phối hợp với Chi đoàn Trung tâm tổ chức Đêm Giáng sinh cho các em nhỏ tại TTBTXH tỉnh Điện Biên

Trong năm 2023, Đoàn trường đã thăm và tặng quà hơn 200 em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh và Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ nhân dịp Tết Thiếu nhi 1-6 với giá trị 4.500.000VNĐ; phối hợp với Chi đoàn thanh niên Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh tổ chức “Đêm Giáng sinh yêu thương” với tổng kinh phí 6.000.000 VNĐ.

Ảnh 2: Tình nguyện viên dậy kèm em nhỏ tạ Làng trẻ em SOS thành phố Điện Biên Phủ

Đặc biệt, Đoàn trường duy trì 02 đội hình tình nguyện dạy miễn phí tại Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ và Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh với 80 tình nguyện viên. Trong năm 2023, các tình nguyện viên đã thực hiện 1008 h dạy kèm với tổng giá trị là 50.400.000 VNĐ. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn thực hiện hoạt động ngày Chủ nhật xanh với nhiều nội dung ý nghĩa như tổ chức trò chơi cho các em nhỏ, cùng các em vệ sinh khuôn viên, nhặt cỏ vườn rau….

Ảnh 3: Đoàn trường tặng quà cho các em nhỏ tại TTBTXH tỉnh nhân dịp ngày 01/6

Những hoạt động thiết thực, phong phú của Đoàn trường đã góp phần thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng với trẻ em. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ, tinh thần của trẻ em.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN