Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức đa dạng các hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ cho ĐVTN

0
187

Với mục đích đẩy mạnh tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh, nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên. Trong năm 2023, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã triển khai, tổ chức đa dạng các hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Ngày 05/01/2023, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức cuộc thi “Hát các bài hát thiếu nhi bằng Tiếng Anh”. Đây là lần đầu tiên Đoàn trường tổ chức một cuộc thi hát bằng Tiếng Anh. Qua vòng sơ loại, có 10 tiết mục xuất sắc với 150 thí sinh đến từ các chi đoàn sinh viên năm thứ nhất và các lớp Tiếng Anh tăng cường lọt vào vòng Chung kết. Tại Chung kết cuộc thi, các đội đều có phần giới thiệu về đội thi một cách sáng tạo và phần trình diễn bằng Tiếng Anh hấp dẫn, nội dung bài hát được các đội lựa chọn đều phù hợp với thiếu nhi, mang tính giáo dục cao. Phần nhảy, múa phụ hoạ được đầu tư công phu, thể hiện được sự sáng tạo của sinh viên. Sau 2 giờ tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đội thi. Hoạt động đã kích thích sự nhiệt huyết, niềm đam mê học tiếng Anh thông qua âm nhạc và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Ảnh 1: Cuộc thi “Hát các bài hát thiếu nhi bằng Tiếng Anh”

Không chỉ vậy, Đoàn Trường đã triển khai tới ĐVTN tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ V. Đây là cuộc thi bổ ích, tạo môi trường để thanh niên trau dồi vốn ngoại ngữ, góp phần lan tỏa phong trào học Tiếng Anh trong cán bộ trẻ. Cuộc thi đã thu hút 45 cán bộ Đoàn của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đăng kí và tham gia. Đoàn Trường còn duy trì CLB Tiếng Anh với sự tham gia của 17 ĐVTN yêu thích ngoại ngữ, Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 1 lần/quý.

Ảnh 2: Lớp Bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh

Đặc biệt, từ ngày 11/7/2023 – 11/8/2023, Đoàn trường tổ chức lớp Bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh cho 50 Tình nguyện viên tham gia công tác hướng dẫn tại các điểm di tích nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ bằng hình thức online kết hợp trực tiếp trên lớp, tại điểm di tích có giảng viên hướng dẫn. Tổng thời lượng bồi dưỡng là 60 tiết. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên thanh niên, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Điện Biên theo phân bổ chỉ tiêu số 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Tỉnh đoàn.

Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường khẳng định: “Trong năm 2023, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho ĐVTN. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ xây dựng lộ trình thực hiện chỉ tiêu số 9 về số lượng thanh thiếu nhi được thụ hưởng các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ, hội nhập quốc tế của Đại hội Đoàn XII và Hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu do Tỉnh đoàn ban hành”./.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN