Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

0
478

Thời gian qua, Chương trình “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” ở các cấp bộ Đoàn trong tỉnh được triển khai đồng bộ, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy, khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Hoà chung tinh thần đó, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã có những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Ảnh 1: Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường trong buổi tư vấn trực tuyến

Năm 2022, Đoàn trường có 05 ĐVTN tham gia hoạt động tư vấn về ngành nghề, trường đào tạo, giúp học sinh THPT tìm hiểu thông tin cơ bản về cơ sở đào tạo cũng như cơ hội việc làm khi tham gia thị trường lao động đối với ngành nghề đào tạo; chính sách đối với học sinh khi tham gia học tập tại trường CĐSP Điện Biên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tư vấn trực tiếp, trực tuyến trên fanpage, tham gia làm video, thiết kế Baner, Infographic tuyển sinh để đăng lên fanpage, zalo, website của nhà trường, fanpage của các trường THPT…Kết quả, đã tư vấn đến gần 1000 học sinh khối lớp 12 trên địa bản Tỉnh.

Ảnh 2: Đồng chí Hoàng Văn Định – Phó Bí thư Đoàn trường tư vấn trực tiếp tại Trường THPT dân tộc nội trú huyện Nậm Pồ

Đoàn trường thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng các chuyên ngành mà nhà trường đang đào tạo của các cơ quan, tổ chức lên trang fanpage “THÔNG TIN TUYỂN DỤNG” do Đoàn trường thành lập. Ngoài ra, Đoàn Trường còn cung cấp các thông tin tuyển dụng cho cựu sinh viên qua nhóm Zalo “CỰU SV TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN”. Kết quả, trong năm 2022, Đoàn trường đã đăng 36 bài của các đơn vị tuyển dụng với 236 vị trí việc làm.

Ảnh 3: Hình ảnh thông tin tuyển dụng các thầy cô đăng trong nhóm Zalo Cựu sinh viên Trường CĐSP Điện Biên

Đoàn trường duy trì 01 Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Câu lạc bộ ra đời từ tháng 9/2021 với số lượng thành viên không nhiều nhưng đến nay, câu lạc bộ đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, Câu lạc bộ đã phát triển lên tới 15 thành viên và có những hoạt động cụ thể phát huy vai trò như: Tham mưu với Đoàn trường tổ chức “Hành trình sinh viên 5 tốt” với chủ đề “Startup tại sao không?” nội dung thăm quan, học tập thực tế các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, mô hình khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia, hưởng ứng Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022; phổ biến kế hoạch và hướng dẫn ĐVTN tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” năm 2022.

Ảnh 4, 5: Ảnh ra mắt Câu Lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và hoạt động câu lạc bộ tham mưu tổ chức, thực hiện

Những hoạt động thiết thực cũng như kết quả đạt được của chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” đã khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên. Đồng thời, chương trình cũng đã thu hút, tập hợp thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN