Đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia “Hành trình sinh viên 5 tốt”

0
244

Thực hiện kế hoạch số 109/KH/ĐNT và thông báo số của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, chiều ngày 4/01/2023,  đại diện Ban chấp hành Đoàn trường cùng 44 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023 đã tham gia “Hành trình sinh viên 5 tốt” do Đoàn trường tổ chức.

Hành trình thực sự ý nghĩa ngay từ điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Tại đây các em được quan sát tổng thể đền thờ, công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đối với các anh hùng, liệt sĩ tại Điện Biên Phủ; giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.

Điểm dừng chân thứ 2 trong chuyến hành trình của đoàn là trường Mầm non Tư thục Rainbow, tại tổ 8, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là trường mầm non tư thục Do các cô Bùi Thu Huyền và Lương Thị Minh Châu đồng chủ tịch sáng lập. Trong đó, cô giáo Vũ Thị Hoa – cựu sinh viên K13MN của trường CĐSP Điện Biên làm hiệu trưởng trường. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, cô giáo Bùi Thu Huyền và cô Vũ Thị Hoa đã giúp các bạn đoàn viên sinh viên trả lời những thắc mắc, băn khoăn về bước đầu khởi nghiệp như: Thủ tục hành chính, số vốn cần có, những điều kiện cần và đủ để mở nhóm trẻ tư thục cũng như quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Ngoài ra cô còn dẫn các bạn đi thăm nhóm trẻ các độ tuổi và giới thiệu mô hình trường, các phương pháp hiện đại đang giảng dạy tại trường…

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình là trường mầm non Tư thục Việt – Mỹ, phường Mường Thanh, thành Phố Điên Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Theo như cô Bùi Thị Ngân chủ tịch sáng lập trường cho biết 80% giáo viên của nhà trường là cựu sinh viên các khóa của trường CĐSP Điện Biên. Cô cũng tận tình giới thiệu mô hình trường, truyền đạt kinh nghiệm khởi nghiệp, chia sẻ những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, đồng thời hướng dẫn sinh viên các phương pháp dạy học tiên tiến đang triển khai tại trường như: Montessori, Glenn Doman… Ngoài ra, các cô trong trường cũng tận tình giới thiệu các mô hình phòng học theo hướng hiện đại, cách tiếp cận các phương pháp dạy học mới …

Sau buổi tham quan các cơ sở khởi nghiệp, đoàn viên sinh viên đã có cái nhìn thực tế và hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình lựa chọn theo học. Hiệu quả của hoạt động thực tiễn đem lại được nhiều ý nghĩa thiết thực đối với mỗi đoàn viên sinh viên trong quá trình học tập vè rèn luyện.

“Hành trình sinh viên 5 tốt” của đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên đã có chuyến tham quan rất ý nghĩa và bổ ích. Qua hành trình này, giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề khởi nghiệp kinh tế và nghề nghiệp mình đang theo học. Bên cạnh đó, buổi tham quan thực tế còn là động lực để khích lệ các em nỗ lực phấn đấu; rèn luyện; tự trau dồi kiến thức, kĩ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để chuẩn bị hành trang bước vào đời một cách vững vàng nhất trong hành trình lập thân, lập nghiệp.

Các địa điểm tham quan, học tập thực tế: Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ; Trường mầm non Tư thục Rainbow; Trường mầm non Tư thục Việt – Mỹ.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Ảnh 1: Sinh viên chụp ảnh tại đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Ảnh 2: Sinh viên chụp ảnh với các cô giáo tại trường mầm non Tư thục Rainbow

Ảnh 3: Sinh viên chụp ảnh với các cô giáo tại trường mầm non Tư thục Việt – Mỹ

Người viết bài: Tống Thị Hạnh

BÌNH LUẬN