Đoàn trường CĐSP Điện Biên phát huy tinh thần tương thân tương ái qua chương trình: “ Đông ấm cho em”.

0
376

Trẻ điểm trường Mầm non Na Son, Tỉnh Điện Biên.

Giáo viên mầm non – người thầy đầu tiên, là người dạy trẻ những bài học đầu đời cũng như ươm mầm nhân cách cho trẻ. Đặc thù của cô giáo mầm non ngoài chuyên môn nghiệp vụ vững vàng còn phải có tinh thần trách nhiệm cao, biết vị tha, chu đáo, gần gũi, nâng niu trẻ. Giáo viên mầm non phải luôn bình tĩnh, dịu dàng bởi đây là nghề “Làm việc vì tình yêu”.

Để đào tạo được một người giáo viên vững chuyên môn, yêu nghề và yêu trẻ thì trong quá trình đào tạo sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cần trao đồi thêm truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”. Đùm bọc lẫn nhau là một trong những truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam.

          Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy với tinh thần “tương thân tương ái”. Với mong muốn trực tiếp mang lại những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn đang sinh sống học tập tại các xã, bản  trên địa bàn thành phố, góp  phần để các em có một mùa đông ấm áp hơn, động viên các em vươn lên trong học tập. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, đồng thời góp một phần nhỏ bé giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.

Ngày 20/01/2022 Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức chương trình trao tặng 200 áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 cho tại xã Tìa Dình, Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên có một mùa đông ấm áp tràn ngập tình thương.

Những món quà không chỉ chứa đựng giá trị vật chất mà còn chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, mang những niềm vui, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong học tập. Thông qua hoạt động, những thầy cô giáo tương lai càng có thêm động lực để học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Với các bạn Đoàn viên thanh niên, thành công của chương trình không chỉ là những phần quà mà các bạn cho đi mà là những niềm hạnh phúc mà họ nhận được khi đem hơi ấm tới những vùng cao qua từng cái áo, cái quần, đôi dép cũng như xây dựng phong trào yêu thương, đùm bọc mà còn với tinh thần trách nhiệm san sẻ vì cộng đồng.

Chia sẻ về hành trình này, một bạn Đoàn viên Lò Thị Quý (sinh viên ngành GDMN khóa 2020-2023) hạnh phúc nói: “Những món quà và việc làm của chúng em tuy không thể cải thiện mức sống của những người dân nơi đây, nhưng bằng tất cả sự sẻ chia và tình yêu thương từ những người đang hướng về mảnh đất Tìa Dình, hy vọng đã thật sự chạm tới trái tim của mỗi người. Sau chuyến đi này, chúng em sẽ cố gắng học tập tốt và duy trì hoạt động hằng năm, để có thêm những mùa “Đông ấm cho em” được lan tỏa đến những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tỉnh”./.

Người viết bài: Phan Thị Lý

BÌNH LUẬN