Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức hành trình “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam” đến với địa chỉ đỏ

0
545

Ngày 05/07/2021, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức hành trình “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam” đến với địa chỉ đỏ bằng hình thức online. Tham gia hành trình đến các địa chỉ đỏ có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường cùng với 20 đồng chí là Bí thư Chi đoàn.

Đầu tiên, đoàn đến xã Mường Pồn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), nơi có di tích lịch sử Mường Pồn – hơn 65 năm trước là chiến trường ác liệt, gắn liền với sự hi sinh anh dũng của chiến sĩ liên lạc Bế Văn Đàn “lấy thân mình làm giá súng” để đồng đội dội đạn về phía quân thù, bẻ gãy đợt phản kích, góp phần cùng đồng đội làm nên những chiến công vang dội.

Tiếp nối hành trình, Đoàn đã đến thăm quan Đồi Him Lam – Trung tâm đề kháng vững chắc nhất nằm ở phía đông bắc của tập đoàn cứ điểm của Pháp. Him Lam là cứ điểm đầu tiên bị quân ta tiêu diệt ngay trong trận mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, Đoàn đã cùng ôn lại trận Him Lam và đặc biệt là công lao của anh Phan Đình Giót, người đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai góp phần làm nên huyền thoại Điện Biên Phủ cách đây 67 năm.

Hành trình “Tự hào Tuổi trẻ Việt Nam” là một hoạt động thiết thực, tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về truyền thống đấu tranh cách mạng; sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN