Đội hình tình nguyện Trường CĐSP Điện Biên hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

0
389

Từ ngày 16/6/2023 đến 17/6/2023, 28 tình nguyện viên tham gia tình nguyện tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tại đây, đội tình nguyện viên Trường CĐSP Điện Biên đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, các tình nguyện viên đã tham gia hướng dẫn kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho người dân, thanh thiếu niên.

Ảnh 1: Hình ảnh các tình nguyện viên đang hướng dẫn người dân

Tình nguyện viên là giảng viên trẻ của nhà trường đã hướng dẫn quy trình thiết kế trò chơi trong dạy học cho 6 giáo viên Trường THCS Tìa Dình. Đây là một công trình nghiên cứu của Cô giáo Hà Thị Kim Tuyến – Giảng viên Trường CĐSP Điện đã được thẩm định và đăng trên kỷ yếu hội thảo khoa học quốc gia năm 2022. Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp tạo hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo cho người học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Ảnh 2: Hình ảnh các tình nguyện viên đang hướng dẫn người dân

Đặc biệt, đội tình nguyện viên còn hướng dẫn cho 208 người dân trong xã cách khai thác internet, mạng xã hội Zalo, Facebook an toàn, hiệu quả, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, VssID, truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công của tỉnh cho 48 người dân.

Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh “Hoạt động của đội tình nguyện đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong việc thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là cụ thể hóa chủ đề Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 “Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên tiên phong chuyển đổi số”. Trong thời gian tới, đội hình tình nguyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại nhiều địa phương, đơn vị còn khó khăn”./.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN