HỌP MẶT SINH VIÊN NỘI TRÚ KTX TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

0
128

Trịnh Đức Hạnh, Phòng CTSV-BĐCL

Chiều thứ 2 ngày 14/8/2023, tại Hội trường B5 Trường CĐSP Điện Biên diễn ra buổi lễ “Họp mặt sinh viên nội trú ký túc xá Trường CĐSP Điện Biên” với sự tham gia của hơn 170 sinh viên nội trú cùng cán bộ quản lý Ký túc xá.

Buổi họp mặt giao lưu là hoạt động thường niên do Phòng CTSV – BĐCL tổ chức với mục đích tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên với nhau, giúp các em hiểu hơn về nội quy, quy định của Ký túc xá, của nhà trường; đồng thời giải đáp các thắc mắc, vấn đề của sinh viên nội trú tại Ký túc xá.

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của CBQL phòng CTSV – BĐCL cùng các thầy, cô là cán bộ quản lý Ký túc xá Trường CĐSP Điện Biên và hàng trăm bạn sinh viên nội trú KTX.

Tại buổi gặp gỡ, cán bộ quản lý Ký túc xá đã phổ biến tới các bạn sinh viên về việc xử lý rác thải, vấn đề giữ gìn vệ sinh khuôn viên ký túc xá và trong phòng ở của sinh viên. Công tác phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi vẫn còn 1 số trường hợp sử dụng bếp điện không đúng quy định trong ký túc xá, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Cũng tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên nội trú được trình bày ý kiến cá nhân về những điểm bất cập trong sinh hoạt thuộc phạm vi ký túc xá. Lắng nghe ý kiến đóng góp của sinh viên, cán bộ quản lý KTX đã giải đáp từng góp ý một trên cơ sở thấu hiểu, tôn trọng sinh viên hợp tình hợp lý.

Ảnh: Cán bộ quản lý KTX phổ biến nội quy Khu nội trú tới sinh viên nội trú Ký túc xá

Trong năm học 2023-2024, Ký túc xá được đầu tư sửa chữa một số hạng mục để phục vụ đời sống vật chất và đời sống tinh thần dành cho sinh viên nội trú: cải tạo sân chung, sân tập thể thao, khu vệ sinh, cải tạo bồn hoa, cây cảnh… hướng tới môi trường xanh, sạch, thân thiện phục vụ sinh viên.

Sự quan tâm, ân cần chăm lo đời sống cho sinh viên là trách nhiệm của nhà trường và các thầy cô quản lý KTX. Điều này cũng giúp các em sinh viên càng thêm gắn bó, sống có trách nghiệm hơn với “ngôi nhà thứ hai” của mình.

BÌNH LUẬN