Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn đầu năm học 2023-2024 cho cán bộ quản lý, giảng viên nhà trường

Thực hiện Kế hoạch số 686/KH-CĐSP ngày 07/8/2023 của trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho viên chức năm học 2023-2024. Chiều ngày 14/8/2023, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức bồi dưỡng các nội dung đổi mới trong giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho giảng viên trong toàn trường.

Tới dự và chỉ đạo, TS. Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên đã nhấn mạnh, đợt tập huấn là cơ hội để mỗi giảng viên của trường tự bồi dưỡng chuyên môn; chủ động cập nhật, bổ sung những nội dung mới trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Sau buổi bồi dưỡng, các tổ bộ môn và giảng viên chủ động nghiên cứu, cập nhật các nội dung mới vào chương trình đào tạo; chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng của nhà trường.

Báo cáo viên của các buổi bồi dưỡng là đội ngũ giảng viên cốt cán của nhà trường có chuyên môn, kinh nghiệm đã được tiếp thu, tập huấn trực tiếp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho trẻ mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn cha mẹ chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1; phát triển năng lực số cho cán bộ quản lí và giáo viên mầm non; tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc theo tiếp cận đa văn hoá ở các cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng và sức khoẻ cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non; tổ chức hoạt động giáo dục hoà nhập cho trẻ rối loạn phát triển trong cơ sở giáo dục mầm non.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, khẩn trương. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí báo cáo viên đã chia sẻ nhưng nội dung cơ bản, cốt lỗi nhất của tất cả chuyên đề đến giảng viên toàn trường. Đồng thời, thảo luận một số vấn đề sẽ triển khai trong giảng dạy cho sinh viên và bồi dưỡng thường xuyên trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn, bồi dưỡng.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó hiệu trưởng, phát biểu tại buổi tập huấn

Đ/c Trần Thị Phương Thanh- Khoa Bồi dưỡng, báo cáo viên