Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong thực hiện Đề án 06

0
494

Thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên, trong thời gian qua, Trường CĐSP Điện Biên đã quán triệt đầy đủ, sâu sắc các nội dung của Đề án đến CBVC và người học của nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia để triển khai thực hiện đúng nội dung, tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Quá trình triển khai thực hiện được tổ chức đồng bộ, chặt chẽ theo hướng dẫn yêu cầu của các cấp.

Ảnh 1: Buổi tập huấn của Đội TNXK tại Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học &HTHT

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã thực hiện thu học phí và chi trả chế độ, chính sách cho CBVC, sinh viên bằng phương thức không dùng tiền mặt. 98% CBVC và sinh viên nhà trường đã kích hoạt định danh điện tử; cài đặt ứng dụng VneID; cài đặt, đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công. Việc thực hiện thu, chi không dùng tiền mặt và tích hợp thông tin bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, thẻ ngân hàng… giúp cho CBVC và người học thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi.

Ảnh 2: ĐVSV cài đặt ứng dụng VneID

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, Đoàn trường đã ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động, công việc của Tháng thanh niên, đặc biệt trong công tác quản lý đoàn viên; trong thực hiện nhiệm vụ triển khai sử dụng ứng dụng VNeID và cài đặt, đăng nhập tài khoản trên cổng dịch vụ công.

Ảnh 3: Mobifone Điện Biên kết hợp cùng Đoàn Trường giới thiệu thương hiệu “SAYMEE-Mee Hi” đến với ĐVTN

Thầy Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá “Đề án 06 có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện nay và thực hiện tốt điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho đất nước, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí, tạo thuận lợi nhất cho người dân. Đoàn trường đã phát huy sức trẻ và sự nhạy bén trong tiến bộ khoa học – kỹ thuật, khẳng định trách nhiệm của mình trong tiến trình hội nhập, thể hiện quyết tâm cùng nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà các cấp yêu cầu.”

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN