Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên tiên phong trong “Chuyển đổi số”

0
252

Với chủ đề Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên tiên phong chuyển đổi số, Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn Trường tập trung tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số.

Để các phong trào, hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên diễn ra sôi nổi, ngay từ cuối tháng 2, ngoài việc tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung hoạt động của Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Đoàn Trường cũng đã triển khai kế hoạch với nhiều nội dung và nhiều chỉ tiêu cụ thể đến các Liên Chi đoàn trực thuộc; đồng thời, phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ theo dõi, chỉ đạo hoạt động. Theo đó, các hoạt động, phong trào diễn ra trong tháng bám sát chủ đề chuyển đổi số; triển khai, tham gia các hoạt động gắn với chuyên ngành đào tạo, mang tính thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng.

Nội dung các hoạt động trong Tháng Thanh niên được Đoàn trường đề ra cụ thể. Trong đó, tính tiên phong chuyển đổi số được lồng ghép, đồng bộ trong từng mặt công tác của Đoàn; từ công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy tinh thần sáng tạo; tổ chức các hoạt động thanh niên xung kích, tình nguyện đến đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Theo đó, Đoàn trường đã tổ chức các buổi nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội trong giáo dục ĐVTN; tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ” với nội dung đồng loạt đăng tải ý tưởng sáng tạo lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn và tổ chức cuộc thi làm tranh sáng tạo từ sỏi đá và rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non…Đặc biệt, Đoàn trường thành lập 08 tổ công nghệ số với tổng số 40 TNV tham gia hỗ trọ ĐVTN các chi đoàn cài đặt và sử dụng phần mềm VNeID, đăng ký dịch vụ công trực tuyến,… để thực hiện các thủ tục hành chính.

Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường chia sẻ “Các hoạt động của Tháng Thanh niên là môi trường để thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của mình trong việc thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại đơn vị. Điều này cũng góp phần vào nhiệm vụ củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội thanh niên trong thời đại mới”.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN